ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ปูนบำเหน็จ ด.ต. ถูกคนร้ายยิง

4.89K 15

พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษาสัญญาบัตร 10 เดินทางไปยังยัง สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อติดตามความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณี คนร้ายคือนายประนอม สีสุข ได้ใช้อาวุธปืนยิง ด.ต.อรรณพ เครืออนันต์ ตร.ชุดสืบสวนสภ.แก่งคอย เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 59 เวลาประมาณ 19.30 น. เป็นเหตุให้ ด.ต.อรรณพ เสียชีวิตจากการปฏิบัติภารกิจสืบสวนขยายผลล่อซื้อยาเสพติดในพื้นที่ สภ.วังน้อย จว.พระนครศรีอยุธยา

โดยในการเดินทางมาตรวจสอบความคืบหน้าเกี่ยวกับการติดตามตัวคนร้าย ซึ่งทราบว่าหลังจากก่อเหตุได้ขับรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีดำ หลบหนีไป แต่ปรากฎว่ารถติดหล่มไม่สามารถไปได้ จึงได้วิ่งหลบหนีไป โดยยังได้ไปจี้เอารถจักรยานยนต์ของชาวบ้านในละแวกดังกล่าวหลบหนีออกไป

พล.ต.ต.ปัญญา เปิดเผยว่า คดีนี้เป็นคดีที่มีประชาชนให้ความสนใจ รวมทั้งผู้บังคับบัญชาระดับสูงได้ติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด จึงให้ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายให้ได้ ต่อมายังได้เดินทางไปพบนางวัลยา บ้านขมิ้น ภรรยานายประนอมที่บ้าน 52 ม 2 ต.วังน้อย ที่เกิดเหตุ โดยภรรยาบอกว่าอยากให้สามีมอบตัว ภรรยาไม่คิดว่าสามีจะยิงตำรวจ โดยตำรวจมาที่บ้านแล้วสามีเห็นจึงยิงออกไป

พล.ต.อ.ปัญญา ยังกล่าวด้วยว่าจากการสอบถามเพื่อนตำรวจทราบว่า ด.ต.อรรณพเป็นตำรวจที่มีอัธยาศัยดี และมีความตั้งใจในการทำงานอย่างมาก การสูญเสียตำรวจที่ตั้งใจทำงานไป ทำให้รู้สึกเสียดาย ขณะนี้ได้มีการเสนอปูนบำเหน็จให้กับ ด.ต.อรรณพแล้ว และจะดูแลครอบครัวตามระเบียบ โดยขณะนี้ได้ออกหมายจับนายประนอมแล้ว และได้ตั้งข้อหา 4 ข้อหา คือ ฆ่าเจ้าพนักงาน พยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ต่อสู้ขัดขวางการจับกุม และมีอาวุธปืนในครอบครองและพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรแลไม่ได้รับอนุญาต

นอกจากนี้จากการนำรถยนต์ปิกอัพที่ผู้ต้องหาทิ้งเอาไว้มาตรวจสอบ ก็ยังพบอาวุธปืนยาวขนาด .22 ติดกล้องด้วย ซึ่งได้เก็บเป็นหลักฐาน ขณะนี้ชุดสืบสวนออกไปติดตามตัวอย่างกระชั้นชิดแล้ว เชื่อว่าจะต้องได้ตัวอย่างแน่นอน ซึ่งปปส.ภาค 1 ได้ให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินและทรัพย์สินของนายประนอม เพื่อดูเรื่องการยึดทรัพย์ นอกจากนี้ทาง มอบเงินให้กับครอบครัวดต.อรรณพ 2 แสนบาท รัฐบาลให้ 3 แสนบาท โดยศพนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดแก่งคอย อ.แก่งคอย จ.สระบุรี


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend