ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รวบ 2 โจ๋อาข่า ชิงทรัพย์ นนท.สาวมะกัน

1.82K 104
รวบ 2 โจ๋อาข่า ชิงทรัพย์ นนท.สาวมะกัน

ตำรวจรวบ 2 วัยรุ่นชาวอาข่า หลังชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน ได้ทรัพย์สินไปนับหมื่นบาท ก่อนหนีไปกบดานที่แม่สาย จ.เชียงราย

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 23 ก.ค. ที่ สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก ร่วมแถลงผลจับกุม นายเจริญ อายี อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 23 ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย และนายอาเจอ หมื่อแหล่ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 4 ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เป็นชาวเผ่าอาข่าทั้งคู่ และเป็นผู้ต้องหาชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน พร้อมของกลางเงินสด จำนวน 4,000 บาท

ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ บริเวณหน้าร้านโฮมเพลทเทค ซอยร้านทองเพชรทองคำ ตรงข้ามมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบผู้เสียหายเป็นนักท่องเที่ยวหญิงชาวอเมริกัน จากการสอบถามทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุได้ทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 10,000 บาท พร้อมบัตรเอทีเอ็ม และหนังสือเดินทาง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ออกสืบสวนติดตามหาตัวคนร้าย

กระทั่งเมื่อตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดตามโครงการโปลิศอาย(police eyes) พบผู้ต้องสงสัยเป็นชาย 2 ราย หลังจากที่ได้ตำหนิรูปพรรณคนร้าย และยานพาหนะที่ใช้ก่อเหตุ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามตัวจนสืบทราบว่า คนร้ายคือ นายเจริญ อายี และนายอาเจอ หมื่อแหล่ จึงได้ติดตามไปจับกุมคนร้ายทั้งสองได้ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ก่อนจะนำตัวมาสอบสวนในเวลาต่อมา

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยทั้งคู่เดินทางมาจาก จ.เชียงราย เพื่อมาหาแฟนสาว จากนั้นในช่วงกลางดึก ทั้งสองได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาหาเหยื่อ และพบผู้เสียหายที่บริเวณประตูท่าแพ กระทั่งสบโอกาสจึงก่อเหตุชิงทรัพย์ ส่วนสาเหตุมาจากทั้งสองต้องการโดยหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปกบดานที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย แต่ก็มาถูกจับได้ในที่สุด และหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย สแตนลี่ย์ เบนเน็ตต์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend