ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

โจรบุกเดี่ยวฉกกล่องใส่เงินตู้เอทีเอ็ม ซิ่งจยย.พร้อมเงิน6.7หมื่นหนี

11.52K 121
โจรบุกเดี่ยวฉกกล่องใส่เงินตู้เอทีเอ็ม ซิ่งจยย.พร้อมเงิน6.7หมื่นหนี

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 22 กรกฎาคม ร.ต.ท.คณิตนนท์ ถนอมศรี รองสารวัตร(สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งเหตุคนร้ายชิงกล่องเงินจากตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกสิกรไทย สาขามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. จึงแจ้งผู้บังคับบัญชาก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ท.เสน่ห์ มณีฉาย สว.สส.สน.บางเขน เจ้าหน้าที่สายตรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน

ที่เกิดเหตุบริเวณอาคารจอดรถงามวงศ์วาน2 ด้านล่างซึ่งเป็นที่ตั้งของธนาคารกสิกรไทย มีตู้บริการอัตโนมัติจำนวน 4 ตู้ ตู้ที่2 ที่เป็นตู้รับฝากเงินสดอัตโนมัติ พบ นางจุฑารัตน์ ไตรยวงค์ อายุ 48 ปี แม่บ้านของธนาคาร พร้อมด้วย น.ส.ณัฐพร เกตุสาคร อายุ 26 ปี และ น.ส.ชนมน สุ่มมาตย์ พนักงานธนาคาร ยืนรอให้การด้วยสีหน้าตกใจ

นางจุฑารัตน์ ให้การว่า ตนเองพร้อมด้วยพนักงานของธนาคารอีก 2 คน ทำการไขตู้รับฝากเงินอัตโนมัติ เพื่อนำเงินเข้าไปเก็บรักษา ขณะที่ไขเงินออกจากตู้แล้วและกำลังนำเงินกลับเข้าไปเก็บ มีคนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อยืดแขนยาวสีเข้ม กางเกงขายาว สวมใส่หมวกไหมพรมแบบไอ้โม่งปิดบังใบหน้า และใส่หมวกแก็ปสีดำคลุมศีรษะอีกที เมื่อมาถึงก็กระชากกล่องเงินไปจากพนักงานทันที พร้อมพูดว่า "ขอกล่องหนึ่ง" ก่อนจะวิ่งหนีไปขับขี่จักรยายนต์ ไม่ทราบรุ่นและยี่ห้อหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ด้านน.ส.ชนมน พนักงานธนาคารดังกล่าว บอกว่า สำหรับกล่องเงินดังกล่าวเป็นกล่องเงินที่บรรจุธนบัตรฉบับละ 100 บาท โดยเครื่องดังกล่าวจะมีกล่องทั้งหมด 5 กล่อง ใช้บรรจุเฉพาะธนบัตรฉบับละ 100 บาท กล่องที่คนร้ายชิงไปคาดว่ามีเงินประมาณ 67,000 บาท

ในเวลาต่อมา พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 ได้เดินทางไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุด้วยตนเอง พร้อมประสานเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจเก็บหลักฐาน เบื้องต้นสั่งการให้เร่งสอบปากคำพยานและผู้เห็นเหตุการณ์ นอกจากนี้ยังกำชับฝ่ายสืบสวนเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ และตรวจสอบเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี เพื่อลงพื้นที่ติดตามจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับธนาคารกสิกรไทยมักจะให้พนักงานดำเนินการเติมเงิน และบรรจุเงินที่ตู้เอทีเอ็มด้วยตนเอง และพนักงานส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิง จึงทำให้ง่ายต่อการก่อเหตุของผู้ร้าย โดยเมื่อวันที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา ก็เกิดเหตุลักษณะเดียวกันนี้ที่สาขาเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 แขวงหนองบอน เขตประเวศ พื้นที่รับผิดชอบ สน.บางนา ซึ่งครั้งนั้นก็มีคนร้ายก่อเหตุเพียงลำพัง แล้วใช้รถจักรยานยนต์หลบหนีอย่างลอยนวลจนถึงทุกวันนี้ ก่อนจะมาเกิดเหตุซ้ำลักษณะคล้ายกันที่สาขามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ดังกล่าว


เรื่องโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend