ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ผลสอบตร.ประชาชื่นทำคดีนางไก่ ชัดเจนสัปดาห์นี้!

1.38K 201

ที่ สน.พหลโยธิน เมื่อเวลา 12.00น. วันที่ 20 กรกฎาคม พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เปิดเผยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. ดำเนินการสอบสวนคดีที่เกี่ยวข้องกับนางมณตา หยกรัตนกาญ หรือ นางไก่ จำเลยที่อยู่ในเรือนจำ หลังจากกล่าวหาว่าอดีตลูกจ้างหลายคนลักทรัพย์นายจ้าง

โดยขณะนี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ประกอบด้วยการสอบสวนข้อเท็จจริงคดีของอดีตลูกจ้าง และผู้เสียหา รวมถึงคดีอื่นๆที่อาจเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งพล.ต.ท.ฐิติราช มอบหมายให้ตำรวจกองปราบปรามเป็นผู้ดำเนินการและการตรวจสอบข้อเท็จจริงการทำหน้าที่ของพนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่นที่ทำคดีที่เกี่ยวข้องกับนางไก่ โดยส่วนนี้เป็นการตรวจสอบถึงความบกพร่องในการทำหน้าที่ซึ่งต้องพิสูจน์ข้อเท็จจริงว่าความบกพร่องดังกล่าวนั้นเป็นการจงใจกระทำ หรือ เกิดจากความประมาทเลินเล่อ ซึ่งทางพล.ต.ท.ศานิตย์ รรท.ผบช.น.มอบหมายให้พล.ต.ต.จารุวัฒน์ ไวศยะ รองผบช.น.เป็นผู้ดำเนินการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ

"คาดว่าภายในสัปดาห์นี้จะมีความชัดเจน หากพบกระทำผิดจะดำเนินการทันที ซึ่งเบื้องต้นทราบว่าผลการตรวจสอบเบื้องต้นออกมาแล้ว และจะต้องนำส่งจเรตำรวจเพื่อตรวจสอบมูลความผิดตามขั้นตอนต่อไป อย่างไรก็ตามพล.ต.อ.จักรทิพย์สั่งการให้ตรวจสอบคดีอื่นๆที่มีลักษณะคล้ายกับคดีนางไก่ หากพบจะช่วยเยียวยาและสะสางคดีให้ในยุคของท่าน"พ.ต.อ.กฤษณะ ระบุ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend