ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เหตุจลาจลเรือนจำปัตตานี นักโทษเสียชีวิต 3 ราย

5.64K 750

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี เผยเหตุการณ์จลาจลในเรือนจำกลางปัตตานี มีนักโทษผู้เสียชีวิต 3 ราย ระบุเป็นการเสียชีวิตก่อนเจ้าหน้าที่เข้าไป

วันที่ 16 ก.ค. พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ วังสุภา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี เปิดเผยถึงการปฏิบัติการเข้าควบคุมสถานการณ์การก่อการจลาจลภายในเรือนจำกลางปัตตานี เมื่อเวลา 16.30 น.ของวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถเข้าคุมควบคุมสถานการณ์ได้ในเวลาประมาณ 23.00 น.เศษในวันเดียวกัน โดยเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และปกครอง จะเข้าเคลียร์พื้นที่ร่วมกับทางเรือนจำกลางปัตตานี และจะมีการแถลงข่าวถึงผลการปฏิบัติการทั้งหมดอีกครั้ง สำหรับผู้เสียชีวิตจากการจลาจลครั้งนี้ เบื้องต้นมี 3 ราย ประกอบด้วย 1.นช.เกียรต์ศักดิ์ จันทร์ดวง 2.นช.เสริม จันทร์สุนทร และ 3.นช.สุอนันต์ ป้องเช้า ซึ่งเป็นการเสียชีวิตก่อนที่จะเจ้าหน้าที่จะเข้าไปควบคุมสถานการณ์ ส่วนผู้บาดเจ็บมีอีกจำนวนหนึ่ง แต่เป็นการบาดเจ็บเล็กๆน้อยๆเท่านั้น

สำหรับเหตุจลาจลภายในเรือนจำกลางปัตตานีครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 16.30 น.วันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา เมื่อมีกลุ่มผู้ต้องขังก่อเหตุจลาจลได้ทำการเผาทำลายทรัพย์สิน และทำร้ายผู้ต้องขังภายในเรือนจำ โดยเจ้าหน้าที่พยายามเจรจากับกลุ่มผู้ต้องขังที่ก่อเหตุประมาณ 4-5 ครั้ง แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากกลุ่มผู้ต้องขังได้มีข้อเรียกร้อง 10 ข้อที่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถรับได้ ทำให้เจ้าหน้าที่ตัดสินใจใช้ชุดปราบจลาจลบุกเข้าไปควบคุมสถานการณ์ในที่สุด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend