ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

กองปราบฝากขัง "หญิงไก่"

12.79K 2.26K

พนักงานสอบสวนกองปราบปราม ยื่นคำร้องขออำนาจศาลอาญา ฝากขังหญิงไก่ หรือ นางมณตา หยกรัตนกาญ ผู้ต้องหาในคดีหมิ่นเบื้องสูง และคดีแจ้งความอันเป็นเท็จ

วันนี้ พนักงานสอบสวนกองปราบปราม เตรียมยื่นคำร้องขออำนาจศาลอาญา รัชดาภิเษก ฝากขังนางมณตา หยกรัตนกาญ หรือ หญิงไก่ ผู้ต้องหาในคดีหมิ่นเบื้องสูงตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และคดีแจ้งความอันเป็นเท็จ โดยเป็นการขอฝากขังผัด 2 อีก 12 วัน พร้อมคัดค้านการประกันตัว หลังจะครบกำหนดฝากขังผัดแรกระหว่างวันที่ 7-18 กรกฎาคม แต่เนื่องจากในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้เป็นวันหยุดราชการ จึงจำเป็นต้องขออำนาจศาลฝากขังก่อนในวันนี้

ย่างไรก็ตาม นางมณตา ซึ่งอยู่ระหว่างถูกควบคุมตัวอยู่ในทัณฑสถานหญิงกลาง บางเขน ไม่ได้ถูกเบิกตัวมาศาลในวันนี้ เนื่องจากศาลจะพิจารณาฝากขังผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ไปยังทัณฑสถานหญิงกลาง ซึ่งศาลอยู่ระหว่างพิจารณา.

พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง รักษาราชการแทนผู้บังคับการกองปราบปราม ระบุว่า วันนี้ได้ยื่นขอฝากขังต่อผลัดที่ 2 เป็นเวลา 12 วัน เนื่องจากการสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ ส่วนสาเหตุที่ไม่คุมตัวนางมณตามาที่ศาล ถือเป็นดุลยพินิจของกรมราชทัณพิจารณาในการนำตัวผู้ต้องหามา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend