ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

กองปราบรวบ "กั๊ก ลายพราง" โพสต์รูปเสพยาบนเฟสบุ๊ค

1.76K 59
กองปราบรวบ กั๊ก ลายพราง โพสต์รูปเสพยาบนเฟสบุ๊ค

ที่กองบังคับการปราบปราม วันที่ 14 ก.ค. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป.มอบหมายสั่งการให้ พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ ปานกลิ่นพุฒ สว.กก.2 บก. ป. พร้อมด้วยตำรวจสังกัด กก.2บก.ป.นำกำลังเข้าจับกุม นายกันหา หาเมฆี หรือกั๊ก ลายพราง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/1 หมู่ 5 ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง หลังจากที่นายกันหา มีพฤติกรรมการเสพยาเสพติดและโพสต์รูปลงในโชเชียลเน็ตเวิร์ค พร้อมของกลาง มีดดาบจำนวน 3 เล่มและอุปกรณ์เสพยาบ้าอีกจำนวนหนึ่ง โดยตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้ที่บ้านพักหลังดังกล่าวเมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 13กรกฎาคม ที่ผ่านมา

พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้รับแจ้งจากผู้ใช้เฟสบุ๊คว่ามีชายวัยรุ่นชื่อเล่นฉายา "กั๊ก ลายพราง" มีพฤติกรรมเสพยาเสพติดและโพสต์รูปลงเฟสบุ๊ค ซึ่งเป็นการกระทำอย่างท้าทายไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง ก่อให้เกิดกระแสสังคมวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางถึงความไม่เหมาะสม ต่อมา

 พ.ต.อ.อรุณ จึงสั่งการให้ชุดจับกุมเข้าทำการตรวจสอบ กระทั่งทราบว่าชื่อว่า ผู้ที่โพสต์เฟสบุ๊คดังกล่าว คือ นายกันหา จึงประสานเจ้าหน้าที่ทหาร ร่วมกันเข้าทำการจับกุมตัวได้ภายในบ้านพัก จากการตรวจสอบพบมีสารเสพติดในปัสสาวะ นอกจากนี้ตำรวจชุดจับกุมได้ยึดของกลางทั้งหมดก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหามาสอบสวนถึงข้อเท็จจริง

พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าวต่อว่า จากการสอบสวน นายกันหา รับสารภาพว่า ตนติดยาบ้ามานานแล้ว โดยเสพวันละหลายเม็ด เมื่อมีอาการเมาจึงคึกคะนองโพสต์ภาพลงเฟสบุ๊ค กระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว นอกจากนี้ยังเคยถูกจับในคดีลักรถจักรยานยนต์อีกด้วย ตำรวจจึงแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่ง ฝ่ายปกครองดำเนินการตาม ประกาศ คสช.ที่ 108/2557 ลง 21 กรกฎาคม2557 ต่อไป


เรื่องโดย ดลระวี สุดพุ่ม | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend