ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

อดีตคนขับรถ"หญิงไก่" หนีออกจากวัดย่านลำลูกกา หลังกบดานนานเกือบ 2 ปี

16.57K 503

ปทุมธานี - จากกรณีการหายตัวไปของ นายสุนทร หรือโก้ ขันหิน อายุ 38 ปี ชาวลพบุรี อดีตคนขับรถให้นางมณตา หรือหญิงไก่ หยกรัตนกาญ ซึ่งหายตัวไปอย่างไร้ล่องรอย ทางญาติจึงได้เข้าร้องเรียนกองปราบ เพื่อติดตามตัวอยู่ในขณะนี้ ล่าสุด ทราบข่าวว่า นายสุนทร หรือโก้ ขันหิน ยังมีชีวิตอยู่ ได้หนีมากบดานอยู่ที่วัดนังคัลจันตรี ต.บึงคำพล้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

เมื่อวันที่ 12 กรกฏาคม 2559 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถาม พระครูพิทักษ์ธัญญสาร เจ้าอาวาสวัดนังคัลจันตรี 32/1 หมู่ 5 ถนนลำลูกกา ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัด ปทุมธานี เกี่ยวกับเรื่องที่ นายสุนทร หรือโก้ ขันหิน แต่เนื่องจากพระครูพิทักษ์ธัญญสาร อาพาธอยู่ พบพระพงษ์ ซึ่งเป็นพระผู้ดูแลปรนนิบัติพระครูพิทักษ์ธัญญสารอยู่ ได้ออกมาเปิเผยว่า ท่านเจ้าอาวาสอาพาธ ซึ่งยังไม่ทราบเรื่องที่เป็นข่าวอยู่ในขณะนี้ จึงไม่อยากให้ท่านต้องคิดมากเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เพราะเกรงว่า วัดจะเดือดร้อนไปด้วย

"จริงๆแล้ว นายโก้ไม่ใช่เป็นคนฆ่าคนตาย แต่ในเมื่อเขาเดือดร้อนมาพึ่งเย็นขออาศัยอยู่ภายในวัดก็รับไว้ ตอนที่เข้ามาอยู่ใหม่ๆนั้น ประมาณต้นปี 57 นายโก้จะขอบวช ซึ่งทางวัดก็จะบวชให้ แต่เมื่อตรวจหลักฐานต่างๆ มีไม่ครบ ก็ไม่สามารถบวชให้ได้ นายโก้เป็นคนที่มีนิสัยดี ช่วยเหลือทางวัดเสมอมา ช่วยขับรถให้กับท่านเจ้าอาวาสไปกิจนิมนต์ตามสถานที่ต่างๆ พูดง่ายๆ เป็นคนขยันเจียมตนเสมอ ชาวบ้านที่นี่ไม่เคยมีใครรังเกียจ มีความสนิทสนมดังญาติมิตร และเขาก็ไม่เคยเล่าเรื่องอะไรเกี่ยวกับหญิงเลย" พระพงษ์ กล่าวและว่า

หลังจากที่เขาทราบว่า ตัวเขาเข้าไปเกี่ยวข้องกับหญิงไก่ เขาก็ได้มาบอกลากับท่านเจ้าอาวาสวัด เพราะไม่ต้องการให้วัดเดือดร้อนเกี่ยวกับเรื่องเขา และเขาก็ออกไปจากวัดนี้ประมาณ 2 อาทิตย์ จากที่เป็นข่าว แต่ไม่บอกว่า ไปอยู่ที่ไหน เพียงแต่บอกสั้นว่าถ้าเรื่องราวต่างๆสงบลง จะกลับมาช่วยวัดและขับรถให้เจ้าอาวาสวัดอีก


เรื่องโดย อนันต์ วิจิตรประชา | ภาพโดย อนันต์ วิจิตรประชา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend