ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ออกหมายจับ! หนุ่มพม่า ข้อหาฆ่าปาดคอสาวโรงงาน ตร.เร่งล่าตัว

35.96K 3.46K

ศาลอาญาธนบุรี อนุมัติหมายจับหนุ่มพม่า ข้อหาฆ่าปาดคอสาวโรงงาน ตำรวจยึดจยย.มีคราบเลือดตรวจดีเอ็นเอ เร่งล่าตัว คาดหนีตามแนวชายแดน

จากกรณีพบศพ น.ส.ทุเรียน รอดคำทุย อายุ 24 ปี ชาว จ.อุบลราชธานี เป็นพนักงานรายวัน แผนกฉีดพลาสติก ของบริษัท วนวิทย์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด ซึ่งผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้ายี่ห้อฮาตาริ สภาพศพนอนหงายเปลือยกายจมกองเลือด มีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณลำคอถูกปาดด้วยของมีคมจนหลอดลมขาด และบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมที่ อกซ้าย 1 แผล หน้าท้องซ้าย 2 แผล ตามร่างกายมีร่องรอยขีดข่วน ภายในซอยสะแกงาม 26 แยก 1 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยคาดว่าผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุดังกล่าวเป็นแรงงานชาวเมียนมาร์

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 กรกฎาคม รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนรู้ตัวผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุอย่างเหี้ยมโหดครั้งนี้แล้ว คือ นายเน มิน (Mr.Nay Min) อายุ 28 ปี ชาวเมียนมาร์ ซึ่งวันนี้(9 ก.ค.) พนักงานสอบสวน สน.แสมดำ จะรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดยื่นต่อศาลอาญาธนบุรี เพื่ออนุมัติหมายจับข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ขณะเดียวกันเมื่อช่วงค่ำวานนี้(8 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่สืบสวนโดยมีพยานระบุว่าผู้ตายกับนายเน มิน ได้มานั่งดื่มเบียร์ที่ร้านขายของชำ ก่อนจะทะเลาะมีปากเสียงกัน ก่อนมาพบ น.ส.ทุเรียน เป็นศพถูกฆ่าเปลือยดังกล่าว หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทราบว่าผู้ต้องสงสัยมีภรรยากำลังตั้งครรภ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่พักอาศัยแต่ก็ไม่พบ จากนั้นจึงรู้ว่าภรรยาของนายเน มิน มีญาติซึ่งเป็นพ่อกับแม่พักอาศัยอยู่ย่านบางแค จึงเดินทางไปตรวจสอบและเชิญตัวมาสอบปากคำ

รายงานข่าวระบุว่า จากการสอบปากคำพ่อกับแม่ของภรรยานายเน มิน ได้ให้การที่เป็นประโยชน์ ซึ่งยืนยันว่านายเน มิน ได้ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีขาว-ดำ ทะเบียน 3กส 9287 กรุงเทพมหานคร มาที่บ้านพักย่านบางแค เพื่อมารับภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ได้ 9 เดือน ระหว่างนั้นได้มีการพูดคุยก็เกิดสงสัย เนื่องจากสังเกตเห็นที่มือของนายเนมินมีบาดแผลถูกของมีคมบาด

ก่อนที่นายเนมินจะอ้างกับพ่อและแม่ของภรรยาตัวเองว่าได้ทะเลาะกับคนไทยจนได้รับบาดเจ็บ กลัวความผิดจึงจะมาพาภรรยาหนี ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้พบรถจักรยานยนต์ที่พยานระบุ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบมีคราบเลือดติดที่รถ จึงยึดแล้วประสานให้เจ้าหน้าที่กองพิสูขน์หลักฐานมาเก็บคราบเลือดและรอยนิ้วมือแฝงเพื่อตรวจดีเอ็นเอเทียบกับผู้ตาย

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า ระหว่างที่ชุดสืบสวนทำการสอบปากคำพยานซึ่งเป็นพ่อกับแม่ของภรรยานายเนมิน ได้มีโทรศัพท์ติดต่อเข้ามาหาพยานโดยปลายสายคือภรรยาของนายเน มิน ก่อนจะบอกพ่อกับแม่ว่าตอนนี้ถึงบ้านแล้ว ทำให้ชุดสืบสวนคาดการณ์ว่านายเนมินน่าจะอยู่ในพื้นที่ประเทศไทยตามแนวตะเข็บชายแดนไทยเมียนมาร์ หรือกำลังหนีออกนอกประเทศตามช่องทางธรรมชาติใกล้กับด่านตรวจคนเข้าเมืองสิงขร จ.ประจวบคีรีขันธ์ ขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างลงพื้นที่ติดตามตัว คาดว่าจะสามารถจับกุมมาดำเนินคดีได้ในเร็วๆนี้

ต่อมาเมื่อเวลา 09.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลอาญาธนบุรีได้อนุมัติหมายจับ นาย เน มิน เลขที่ จ438/2559 ลงวันที่ 9 กรกฎาคม 2559 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend