ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

พฐ.เผยผลตรวจดีเอ็นเอ เด็กวัย 3 เดือน ยัน! เป็นลูก "ป้อนข้าว-บรรยิน"

443.67K 27.55K
พฐ.เผยผลตรวจดีเอ็นเอ เด็กวัย 3 เดือนยัน! เป็นลูก ป้อนข้าว-บรรยิน

กองปราบปราม-วันที่ 7 ก.ค. เมื่อเวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการดำเนินดคีกับ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อนเพื่อจะเอาหรือเอาไว้ซึ่งผลประโยชน์ อันเกิดแต่การที่ตนได้กระทำความผิดอื่นเพื่อปกปิดความผิดอื่นของตน หรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้

ต่อมาตำรวจกองปราบปราม นำหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านของ น.ส.อุรชา โบรกเกอร์สาวคนสนิทของ พ.ต.ท.บรรยิน ในหมู่บ้านบางกอกบลูเลอวาร์ด ย่านพระราม 9 พบเครื่องใช้เด็กแรกเกิด และหลักฐานต่างๆ โดยตำรวจได้ยึดไว้พร้อมนำส่งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)ตรวจหาดีเอ็นเอ เพื่อพิสูจน์ความสัมพันธ์ระหว่าง พ.ต.ท.บรรยิน และ น.ส.อุรชา

ปรากฎว่าล่าสุด เจ้าหน้าที่ พฐ. ได้รายงานผลตรวจทางวาจา หลังตรวจสอบเครื่องใช้เด็กแรกเกิดอายุ 3 เดือนในบ้านหลังดังกล่าว ที่ น.ส.อุรชา ระบุ ว่า เป็นลูกของตน พบดีเอ็นเอของเด็ก ตรงกับดีเอ็นเอ ของ น.ส.อุรชา และดีเอ็นเอ ของ พ.ต.ท.บรรยิน ที่ พฐ.ได้ตรวจเก็บไว้ก่อนหน้านั้นแล้ว ซึ่งผลที่ได้มาทำให้ตำรวจรู้ความสัมพันธ์ระหว่าง พ.ต.ท.บรรยิน และ น.ส.อุรชา ว่าคบหากันฉันท์ชู้สาว โดยคำนวณจากอายุเด็กที่คลอดมาได้ 3 เดือน ทำให้รู้ว่า มีการปฏิสัมพันธ์กันตั้งแต่ช่วงเดือน มิ.ย. 2558 ซึ่งใกล้เคียงกับวันที่นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง เสียชีวิต วันที่ 26 มิ.ย. 2558

เหตุเกิดในท้องที่สน.อุดมสุข ก่อนที่อีก 3 เดือน ญาติของนายชูวงษ์จะร้องต่อ บก.ป.เพื่อให้ตรวจสอบการโอนหุ้นโดยมีพิรุธของนายชูวงษ์ โดยในครั้งนั้น พ.ต.ท.บรรยิน ปฏิเสธว่า ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัวกับ น.ส.อุรชา แต่หลักฐานที่ปรากฏสามารถยืนยันความสัมพันธ์ลึกซึ้งของบุคคลทั้งสอง

นอกจากนี้มีรายงานข่าวการตรวจสอบรถปอร์เช่ พานาเมล่า สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ศ 9972 กทม. พบว่า วันที่ 29 ก.ค. 2558 น.ส.อุรชา พร้อมด้วยนางศรีธรา พรหมา มารดา นำเงินสดจำนวน 6 ล้านบาท ไปซื้อรถคันดังกล่าวที่เต็นท์รถ ย่านพระราม 9 โดยในการซื้อครั้งนั้น ไม่มีการระบุให้โอนกรรมสิทธิ์เป็นชื่อใคร จนกระทั่งวันที่ 28 มิ.ย. 2559 ที่ตำรวจยึดรถ

ขณะเดียวกัน ตำรวจกองปราบปราม ได้ประสานได้ตรวจสอบคดีเก่า เมื่อครั้งพ.ต.ท.บรรยิน ดำรงตำแหน่ง ร.ต.ท. ที่จ.นครสวรรค์ แล้วเกิดอุบัติเหตุรถชนจนทำให้ น.ส.รสรินทร์ ศรีนุกูล ภรรยาเสียชีวิต เนื่องจากรถสิบล้อสวนทางมาและหักหลบจนชนต้นไม้ ซึ่งจากการตรวจสอบพยานที่สนิทกับ น.ส.รสรินทร์ ทุกคนต่างเคลือบแคลงสงสัยถึงสาเหตุการเสียชีวิตของ น.ส.รสรินทร์ เนื่องจากว่า น.ส.รสรินทร์ ขับรถไม่เป็น

แต่ในบันทึกประจำวันเมื่อครั้งเกิดเหตุ กลับระบุว่า น.ส.รสรินทร์ เป็นผู้ขับรถคันดังกล่าว รวมไปถึงสภาพบาดแผล พบว่า คอหักซึ่งเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตซึ่งไม่สอดคล้องกับการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว รวมทั้งหลังเกิดอุบัติเหตุ มีการฌาปนกิจศพอย่างเร่งรีบ ซึ่งในส่วนนี้ตำรวจได้นำมาเป็นโมเดลในการทำคดีการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ว่า มีลักษณะพฤติการณ์ที่คล้ายกันด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend