ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

กองปราบออกหมายเรียก "หญิงไก่" รับทราบข้อหา 11 ก.ค. นี้

4.23K 303

ออกหมายเรียก หมายเรียกหญิงไก่ นที่ 11 ก.ค.เวลา 10.00 น. รับทราบ 2 ข้อแล่าวหา แจ้งความเท็จ-กลั่นแกล้งผู้อื่นให้ได้รับโทษทางอาญา ส่วนข้อหาค้ามนุษย์ อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน วั เจ้าตัว โบ้ยไ่ม่ทราบเรื่อง บอกกำลังไปปฏิบัติธรรม จ.เชียงราย

กองปราบปราม-เมื่อเวลา 16.15 น. วันที่ 5 ก.ค. พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รอง ผบก.ป. กล่าวภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมคณะพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ภายหลังศาลอาญารัชดา ยกคำร้องพนักงานสอบสวนเสนอขออำนาจศาลออกหมายจับนางมณตา หยกรัตนกาญ หรือหญิงไก่ ข้อหา ฐานแจ้งความเท็จเพื่อทำให้ผู้อื่นรับโทษทางอาญา และกลั่นแกล้งผู้อื่นให้ได้รับโทษทางอาญา โดยมีการแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.ประภาวรรณ หรือน้องก้อย ใจกล้า อดีตลูกจ้างและครอบครัวข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ใน พื้นที่ สน.ประชาชื่น ว่า ที่ประชุมโดย พ.ต.อ.ณัฐวัฒน์ เกศะรักษ์ ผกก.(สอบสวน) บก.ป.และทีมสอบสวน มีข้อสรุปออกหมายเรียกนางมณตา (หญิงไก่) มารับทราบข้อกล่าวหาเป็นหมายเรียกครั้งที่ 1 นัดหมายให้มาพบวันที่ 11 ก.ค. เวลา 10.00 น.

ทั้งนี้ ส่วนข้อหาค้ามนุษย์ ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน

ซึ่งจะส่งหมายเรียกไปที่ สน.ประชาชื่น เพื่อดำเนินส่งต่อไปที่่พักของหญิงไก่ ที่คอนโดประชานิเวศน์ 1 แต่หากหญิงไก่เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนก่อนวันนัดหมาย ก็จะดำเนินการตามขั้นตอนทันที โดยสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา ซึ่งผู้ถูกกล่าวหาสามารถนำพยาน หลักฐานต่างๆ หรือพยานเข้าให้ปากคำเพื่อหักล้างข้อกล่าวหาได้ ซึ่งจะยังไม่มีการควบคุมตัว

พ.ต.อ.ชาคริต กล่าวต่อว่า ตำรวจมีพยานหลักฐานเพียงพอในการออกหมายเรียกครั้งนี้ ซึ่งก่อนหน้าได้ขออำนาจศาลในการออกหมายจับแล้ว เป็นหลักฐานการจำลองเหตุการณ์ที่นางไก่ กล่าวหาว่า น.ส.ประภาวรรณ หรือน้องก้อย และบิดามารดา ข้อหาลักทรัพย์และบังคับให้เด็กเดินทางไปต่างประเทศ ถึงแม้ตัวน้องก้อยจะไม่ยินยอมและไม่ได้เดินทางไป แต่ก็มีการพยายามกระทำความผิด และมีหลักฐานอื่นๆ บ่งชี้ว่า เข่าข่ายการค้ามนุษย์ด้วย

" เรื่องนี้ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ ผบช.ก. สั่งการให้พนักงานสอบสวนดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา รวบรวมพยานหลักฐานให้มากที่สุด พร้อมสั่งให้ตรวจสอบกรณีนางมณตา หรือหญิงไก่ มีพฤติกรรมแอบอ้าง เป็นคุณหญิงว่า เข้าข่ายความผิดฐานหมิ่นเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 หรือไม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตั้งคณะพนักงานสอบสวนขึ้นมาอีกชุดหนึ่ง เพื่อสืบสวนหาข้อเท็จจริงเรื่องนี้โดยตรง ล่าสุดพนักงานสอบสวนได้รับมอบหลักฐานต่างๆ เพิ่มเติมจากผู้เสียหายแล้ว อาทิ คดีที่หญิงไก่ถูกฟ้องร้องที่ศาลล้มละลายกลาง และคลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิด ที่แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมของหญิงไก่ " พ.ต.อ.ชาคริต กล่าวย้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ได้ออกหมายเรียกตัว หญิงไก่มาสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาตามวันเวลาดังกล่าว ได้โทรศัพท์ติดต่อไปยัง หญิงไก่เพื่อสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น ได้รับคำตอบจากปลายสายว่า ยังไม่ทราบเรื่อง ขณะนี้กำลังจะเดินทางไปปฎิบัติธรรมที่ จ.เชียงราย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend