ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บรรยิน" ยันไม่หนีออกนอกประเทศ ขอสู้คดีในชั้นศาล

1.02K 124

หลังศาลจังหวัดพระโขนงปล่อยตัวชั่วคราว จากนี้ไปอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ เตรียมจะสู้คดี และยืนยันจะไม่หลบหนีออกนอกประเทศ ไปสอบถามกับเจ้าตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์

พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรมช.พาณิชย์และอดีตสส.นครสวรรค์ ผู้ต้องหาคดีฆ่านายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ให้สัมภาษณ์ผ่านเนชั่นทีวี ว่า เมื่อตนได้รับการประกันตัวจากศาลก็ขอยืนยันว่าจะไม่หลบหนีไปไหนจะขอต่อสู้่คดีในชั้นศาลให้ถึงที่สุด แต่ตนสงสัยวันที่ 26 มิถุนายน ซึ่งญาติของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง ผู้เสียชีวิตได้แถลงข่าวครบรอบ 1 ปี โดยนางวันเพ็ญ ธนธรรมศิริ พี่สาวนายชูวงษ์ กล่าวว่า ตนยิงปืนข่มขู่พวกเขาซึ่งไม่ทราบว่าใครเป็นคนไปยิง เหตุใดจึงไม่ตรวจสอบ เพราะกล้องวงจรปิดหน้าบ้านของเขาหรือบ้านใกล้เคียงก็คงจะมีกล้องวงจรปิดทั้งนั้น

หลังจากทางญาติแถลงข่าวครบรอบ 1 ปี วันที่ 26 มิถุนายน ทางพนักงานสอบสวนกองปราบ ได้ไปขออำนาจศาลจังหวัดพระโขนงออกหมายจับตน โดยที่ตนไม่เคยได้รับหมายเรียกจากพนักงานสอบสวนมาก่อนเลย สอบสวนกันมา 1 ปี แต่เพิ่งมีพยานหลักฐานในวันที่ไล่เลี่ยกับที่ญาติแถลงข่าว อาจเป็นกระบวนการที่ต้องการทำให้ตนไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะมีการโอนคดีจากสน.อุดมสุข ไปให้กองปราบปรามทำคดี ทั้งๆที่สน.ท้องที่ ทำคดีคืบหน้าเรื่อยๆอยู่แล้ว

นอกจากนี้ในวันที่ตนถูกจับตนเดินทางไปเขาใหญ่ตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา นัดกันไปตีกอล์ฟกับกลุ่มเพื่อนกว่า 10 คน ไม่ได้ไปกับน.ส.อุรชา วชิรกุลฑล หรือป้อนข้าว อดีตโบรกเกอร์เพียงสองคน ขณะที่จับกุมยังเห็นเพื่อนของตนยืนอยู่ด้วยตนขอยืนยันว่าไม่ได้เตรียมการเพื่อหลบหนีตามที่เป็นข่าวออกไป เป็นการไปสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนเท่านั้น ส่วนน.ส.อุรชาก็รู้จักกันเพราะตกเป็นผู้ต้องหาเหมือนกัน อยากให้ช่วยกันวิเคราะห์ว่าตนได้รับความเป็นธรรมหรือไม่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend