ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

อุกอาจ! จยย.แหกด่านตรวจ ชักปืน.38 ยิงเปิดทางหลบหนี

3.77K 263

เมื่อเวลา 21.45 น.วันที่ 29 มิถุนายน 2559 พ.ต.อ.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสน์ ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ตได้รับการประสานจาก สภ.เมืองภูเก็ตว่า มีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์แหกด่านตรวจบริเวณ ถ.พูนผล ต.ตลาดเหนือ อ.เมืองภูเก็ต และได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหลบหนี โดยขี่รถมุ่งหน้าเข้าไปภายในหมู่บ้านเสริมทรัพย์ ซ.6 ถ.อนุภาษมโนรม ต.วิชิต อ.เมือง จึงได้ประสานขอกำลัง นปพ.ภ.จว.ภูเก็ต และ กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ตเข้าปิดล้อมตรวจค้น และจับกุมผู้ก่อเหตุ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พีระยุทธ การะเจดีย์ พ.ต.อ.เสริมพันธุ์ ศิริคง รอง.ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 30 นาย พร้อมอาวุธครบมือไปตรวจสอบ

โดยเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังปิดล้อมบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2ชั้น เลขที่ 98/71 ซึ่งคาดว่าผู้ก่อเหตุหลบซ่อนอยู่ จและได้ใช้โทรโข่งประกาศให้คนในบ้านออกมาแสดงตัวและมอบตัว ทำให้ชาวบ้านภายในหมู่บ้านดังกล่าวต่างพากันออกมามุ่งดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก

ขณะที่ ภายในตัวบ้านมีการเปิดไฟส่องสว่างไว้ กระทั่งเวลาผ่านไปราว 30 นาที คนในบ้านเริ่มมีการเคลื่อนไหวและยอมเปิดประตูบ้านให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นและควบคุมตัว ประกอบด้วยนายวุทธิชัย รัตนภูติวงศ์ อายุ 35 ปีเป็นคนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ และเป็นอาวุธปืนยิงเปิดทางหลบหนี ตรวจค้นในตัวพบยาเฮโรอีนน้ำหนัก 0.50 กรัม นายสุรัตน์ แซ่หยาง อายุ 23 ปีเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีเทา ทะเบียน กษจ 963 ภูเก็ตแหกด่าน และยังมีนายเสียงถั่ง แซ่หลี อายุ 29 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้านเช่าหลังดังกล่าว

ตรวจสอบภายในบ้านพบอาวุธปืนพกสั้นลูกโม่ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนจำนวน 4 นัดในลูกโม่แขวนไว้ในห้องน้ำ จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับควบคุมตัวทั้ง 3 ไปสอบสวนที่ สภ.วิชิต ก่อนที่จะมีการแจ้งข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน มียาเสพติดไว้ในครอบครองและมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสุรัตน์ได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ซึ่งมีนายวุทธิชัยเป็นคนซ้อนท้ายมาตามถนนพูนผล และพบด่านตรวจของ สภ.เมืองภูเก็ต โดยเจ้าหน้าที่ได้เรียกให้จอดรถ เพื่อขอตรวจค้น แต่นายสุรัตน์กลับเร่งเครื่องหลบหนี ขณะที่นายวุทธิชัยก็ได้ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า เพื่อเปิดทางหลบหนี ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องขี่รถจักรยานยนต์ ไล่ติดตาม พร้อมขอกำลังเสริมเข้าทำการปิดล้อมบ้านพักดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าทั้ง 2 อาจมีสิ่งผิดกฎหมายอยู่ในขณะเจอด่านตรวจ และเมื่อแหกด่านไปได้ก็อาจจะมีการโยนทิ้งข้างทาง แต่ไม่หมด โดยยังมีเฮโรอีนอยู่ในตัวของนายวุทธิชัยในขณะเข้าตรวจค้นจับกุม อย่างไรก็เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ขยายผลและสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยผู้ต้องหาทั้งหมดเป็นชาวจีนฮ๋อ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend