ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

ตร.กองปราบคุมตัว พ.ต.ท.บรรยิน ผู้ต้องหาร่วมฆ่า เสี่ยชูวงษ์ ฝากขังศาลจังหวัดพระโขนง ผัดแรก

7.53K 1.89K
ตร.กองปราบคุมตัว พ.ต.ท.บรรยิน ผู้ต้องหาร่วมฆ่า เสี่ยชูวงษ์ ฝากขังศาลจังหวัดพระโขนง ผัดแรก

กองปราบปราม-เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 29 มิ.ย. ตำรวจกองปราบปราม ควบคุมตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน คดีสังหารนายชูวงษ์ แช่ตั๊ง นักธุรกิจหมื่นล้าน ไปฝากขังศาลจังหวัดพระโขนงเป็นผัดแรก ภายหลังถูกจับกุมได้ในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง พื้นที่่เขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

โดยระหว่างการควบคุมตัว พ.ต.ท.บรรยิน มีสีหน้าเรียบเฉย ไม่แสดงอาการวิตกกังวลใดๆ แต่งกายในชุดเสื้อยืดโปโลสีเหลืองคาดดำ กางเกงสีครีม

พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 กองบังคับการปราบปราม กล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ พ.ต.ท.บรรยิน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ในคดีการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ เป็นเวลานานกว่า 5 ชั่วโมง แต่ยังไม่มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีเพราะเจ้าตัวยังไม่ยอมให้การใดๆ แต่ทั้งนี้เจ้าหน้าที่มีหลักฐานที่สามารถเอาผิดกะบผู้ต้องหาได้ ทั้งหลักฐานผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ พยานผู้เชี่ยวชาญ และผลการจำลองเหตุการณ์ที่ พ.ต.ท.บรรยิน ขับรถโดยมีนายชูวงษ์นั่งด้านหน้า พุ่งชนต้นไม้ริมถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 61 ย่านสวนหลวง เป็นเหตุให้เสียชีวิต เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 2558 รวมถึงหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดที่ยืนยันว่า พ.ต.ท.บรรยิน มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของนายชูวงษ์อย่างแน่นอน


เรื่องโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช - สำนักข่าวเนชั่น | ภาพโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช - Nation Photo
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend