ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

สาวใหญ่ไฮโซ โชว์หลักฐานเอาผิด เด็กสาวมัธยมปลาย-พ่อแม่ ยกเค้าทรัพย์สินเกือบ 10 ล้าน

114.07K 2.54K
สาวใหญ่ไฮโซ โชว์หลักฐานเอาผิด เด็กสาวมัธยมปลาย-พ่อแม่ ยกเค้าทรัพย์สินเกือบ 10 ล้าน

สาวใหญ่ไฮโซ โชว์หลักฐานเอาผิด เด็กสาวมัธยมปลาย-พ่อแม่ ยกเค้าทรัพย์สินของมีค่าในบ้านมูลค่าความเสียหายเกือบ 10 ล้าน

โรงแรมสยามพาราไดซ์-เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 มิ.ย. นายอัครชัย กุลมาตย์ ทนายความ พร้อมด้วยนางแดง (นามสมมุติ)อายุประมาณ 55 ปีไฮโซผู้เสียหายที่ถูกคนร้ายที่เป็นอดีตลูกจ้าง(คนรับใช้)ก่อเหตุยกเค้าลักเอาทรัพย์สินของมีค่าในบ้านหนีลอยนวล รวมมูลค่าความเสียหายเกือบ 10 ล้านบาท โดยผู้ต้องหาเป็นนักเรียนหญิงชั้นมัธยมอายุ 17 ปีพร้อมพ่อแม่ได้ร้องต่อกองปราบปรามฯขอความเป็นธรรมเมื่อวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งการแถลงข่าวครั้งนี้เป็นการชี้แจงข้อเท็จจริงจากฝ่ายผู้กล่าวหาโดยเปิดใจต่อสื่อมวลชนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ภายในโรงแรมสยามพาราไดซ์ ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม.

ทั้งนี้นายอัครชัย แจ้งว่า การแจ้งความดำเนินคดีทั้งแพ่งและอาญาอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน รอให้สภาพจิตใจผู้เสียหายดีก่อนและการที่พาลูกความ ออกมาแถลงข่าววันนี้เป็นความต้องการของผู้เสียหายที่ต้องการชี้แจงเพื่อความสบายใจให้สังคมรับทราบข้อมูลข้อเท็จจริง

ขณะที่นางแดง (ผู้เสียหาย) กล่าวว่า การเปิดเผยข้อเท็จจริงวันนี้เพื่อต้องการปกป้องสิทธิ หลังจากถูกนายสงกรานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความของผู้ต้องหา และสื่อมวลชนหลายแขนง รวมถึงสื่อออนไลน์บางส่วน เสนอข่าวพาดพิงเกี่ยวกับในทางเสียหาย ซึ่งข้อมูลที่นำเสนอนั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด การแจ้งความดำเนินคดีและการจับกุมผู้ต้องหาก็เป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย ตามพยานหลักฐาน ตนพร้อมต่อสู้คดี ขอยืนยันว่าที่ผ่านมาให้การช่วยเหลือครอบครัวผู้ต้องหาซึ่งเป็นอดีตลุกจ้างมาตลอด ทั้งเรื่องส่งเสียให้เรียนหนังสือ การจัดหาที่พักและเดินทางไปไหนมาไหนโดยสายการบินตลอด

" ดิฉันมีคนรับใช้เป็นร้อยคน แต่ที่เป็นคดีความมีเพียง 5 คน เพราะยอดเงินความเสียหายของทรัพย์สินที่ถูกขโมยไป รวมแล้วหลักล้าน แต่ไม่ถึง 10 ล้านตามที่เป็นข่าว ซึ่งไม่ขอเปิดเผยว่า ทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปมีอะไรบ้าง แต่ยืนยันว่า เป็นทรัพย์สินมีค่า ที่ผ่านมาตามคืนนาฬิกาได้ 2 เรือน ขอยืนยันว่า มีหลักฐานที่สามารถเอาผิดได้โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งในบ้าน ส่วนกรณีที่มีการพูดกล่าวอ้างส่งเด็กไปทำงานฮ่องกงนั้น ยอมรับเคยส่งไปจริง เพียง 2 ครั้งในปี 2534 และปี 2549 มีหลักฐานเดินทางถูกต้องสามารถตรวจสอบหนังสือเดินทางได้ และไม่เคยพาเด็กไปฮ่องกง แต่มีอยู่ 1 ครั้งที่พาน้องก้อยไปทำบุญที่ประเทศลาว " นางแดง กล่าวชี้แจง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อมีการสอบถามถึงตำแหน่งคุณหญิงและภรรยานายตำรวจชั้นผู้ใหญ่นั้น ทางผู้เสียหายไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด พร้อมตัดบทด้วยการนำหลักฐานที่เป็นจดหมายของผู้ต้องหา ที่เขียนส่งให้จากทัณฑสถานหญิงกลางและหลักฐานคลิปวงจรปิดคดีที่ผ่านมา เปิดเผยให้สื่อมวลชนดู ท่ามกลางความสนใจ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend