ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

แม่ค้าโวยถูกขโมยทุเรียน เดือนเดียว 5 ครั้ง

3.18K 580

กระบี่- แม่ค้าขายทุเรียนเมืองกระบี่ สุดทนถูกคนร้ายขโมยทุเรียนอาละวาดหนัก เดือนเดียวถูกขโมย5 ครั้ง แต่จับคนร้ายไม่ได้

เวลา 14.00 น.วันที่ 21 มิ.ย.59 นางจันทรา ไทรงาม อายุ30 ปี แม่ค้าขายทุเรียน อยู่บ้านเลขที่ 70/3 ม.7 ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ เดินทางเข้าแจ้งความกับพ.ต.ต.ประพันธ์ หนูชัยแก้ว พนักงานสอบสวนสภ.เมืองกระบี่ หลังถูกคนร้ายแอบขโมยทุเรียนบ่อยครั้ง จนทนไม่ไหว โดยครั้งล่าสุดเหตุ เกิดเมื่อช่วงเวลาตี3 คืนที่ผ่านมา (21มิ.ย.59) ขณะที่ตนนำทุเรียนหมอนทอง จำนวน 100 กก. ไว้ในรถกระบะ โตโยต้าวีโก้ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บบ 7193 กระบี่ ที่จอดไว้ที่ริมกำแพงโรงแรมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ม.7 ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่

ซึ่งอยู่บริเวณทางเข้าบ้าน เนื่องจากเห็นว่าปลอดภัย เพราะมีไฟส่องสว่างตลอดคืน พอตอนเช้าก็ก็มาเปิดผ้าเต็นท์ในกระบะ เพื่อจะนำทุเรียนออกมาขาย แต่ปรากฏว่าทุเรียนในรถกระบะหายไปจำนวนกว่า40กก. ทำให้ตนเสียความรู้สึกมากเพราะเพิ่งซื้อมายังไม่ทันได้ขาย โดยราคาขายปลีกทุเรียนหมอนทองช่วงนี้กก.ละ110 บาท ทุเรียนที่ถูกขโมยไป40 กก. คิดเป็นเงิน4,400 บาท จึงได้ตัดสินใจเข้าแจ้งความดังกล่าว เพราะในรอบเดือนนี้ ทุเรียนหายไป4 ครั้ง แต่ก่อนนี้เป็นทุเรียนบ้านพันธุ์ชะนี รวมกว่า200 กก. รวมครั้งนี้เป็นครั้งที่5 ส่วนตัวคนร้ายที่ก่อเหตุเมื่อคืนคาดว่าเป็นรายเดียวกันที่ก่อเหตุมาก่อนหน้านี้ และตนพอจะทราบแล้วว่าเป็นใคร คาดว่านำทุเรียนที่ขโมยไปขายต่อที่เกาะพีพี แต่ยังไม่มีพยานหลักฐาน

ต่อมาพนักงานสอบสวนได้ประสาน ด.ต.ชเลงศักดิ์ เมะวนิช ผบ.หมู่งานป้องกันปและปราบปราม สภ.เมืองกระบี่ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และตรวจสอบภาพวงจรปิดบริเวณโรงแรมใกล้เคียง แต่กล้องไม่สามารถจับภาพคนร้ายได้ จึงไปตรวจสอบที่ร้านมุกอันดามัน ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร ใกล้ทางเข้าท่าเรือเอกชน ปรากฏว่าพบภาพ คนร้ายเป็นสวมเสื้อแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงขาสามส่วน เข็นรถเข็นบรรทุกเข่ง 1 ใบ เดินผ่านหน้าร้านมุกอันดามัน ในช่วงเวลา 02.56 น. และหลังจากนั้น ในเวลา03.06 น.คนร้ายรายเดิมก็เข็นรถเข็นวิ่งกลับมาพร้อมทุเรียนเต็มเข่ง ผ่านหน้าร้านไปอย่างรวดเร็ว คาดว่ามุ่งหน้าไปยังท่าเรือดังกล่าว เจ้าหน้าที่ จึงได้ไปตรวจสอบพบรถเข็นต้องสงสัย บรรทุกทุเรียนมาจอดไว้ที่ท่าเทียบเรือ โดยมีทุเรียนหมอนทองพร้อมเข่งอยู่บนรถเข็น เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งเจ้าของมารับคืน ส่วนคนร้ายคาดว่าไหวตัวทันหลบหนีไปก่อนหน้านี้

พ.ต.ต.ประพันธ์หนูชัยแก้ว พนักงานสอบสวนสภ.เมืองกระบี่กล่าวว่า ขณะนี้รู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุแล้วแต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้มากนัก และคาดว่า อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน รวมทั้งภาพจากกล้องวงจรปิด และจะขออนุมัติหมายจับกุมตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend