ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

"สาโรจน์ มีไผ่" รับโพสต์คลิปเพศสัมพันธ์จริง ปฏิเสธไม่ใช่เยาวชน!

199.38K 2

พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ ผบช.ก. , พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์ โชคชัย ผบก.ปอท. ร่วมแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหานายสาโรจน์ มีไผ่ ข้าราชการครู ในคดีตามที่ปรากฏเป็นข่าวตามสื่อต่างๆ สื่อออนไลน์ว่า ได้มีอาจารย์ชายของโรงเรียนชายล้วน ได้ใช้ทวิตเตอร์แชร์ภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว เกี่ยวกับการล่อลวงละเมิดทางเพศเด็กนักเรียน ซึ่งเป็นการเผยแพร่ข้อมูลลามก อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550

ทางกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้สั่งการให้กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ทำการสืบสวนจับกุมผู้เผยแพร่ ภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว เกี่ยวกับการล่อลวงละเมิดทางเพศดังกล่าว จึงได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ใช้งานบัญชีทวิตเตอร์ตามข่าวคือ นายสาโรจน์ มีไผ่ อาจารย์โรงเรียนชื่อดัง จึงได้ขออนุมัติหมายจับต่อศาล และสามารถจับกุมได้เมื่อวันที่ 10 มิ.ย และได้เข้าเชิญตัวจากสำนักงานเขตพื้นที่ มัธยมศึกษา ก.ท.ม.เขต 1 และได้ตรวจยึดโทรศัพท์มือถือส่วนตัวจำนวน 1 เครื่องไว้ เพื่อทำการตรวจสอบหาพยานหลักฐานต่อไป

ระหว่างแถลงข่าว นายสาโรจน์ ครูวิทยาศาสตร์โรงเรียนสวนกุหลาบ กล่าวว่า มีการสงสัยกันว่าเป็นเยาวชนหรือนักเรียน ซึ่งมีภาพที่ปรากฎออกไป ไม่มีภาพไหนที่บอกได้อย่างชัดเจนว่าเป็นนักเรียนหรือว่าเป็นเยาวชน พร้อมยอมรับว่า เป็นเจ้าของทวิตเตอร์ #uhbbjhbj ที่โพสต์คลิปอนาจารจริง แต่ไม่ได้เป็นคนโพสต์ เนื่องจากมีหลายคนที่รู้รหัสทวิตเตอร์ดังกล่าว

นายสาโรจน์ ยังระบุว่า ไม่เคยทำอนาจารเด็กนักเรียนในโรงเรียนของตัวเอง ตนสาบานได้เลย ส่วนใหญ่คนที่รู้จักนั้นเป็นคนที่รู้จักจากโลกโซเซียล และมีอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปี เมื่อรู้จักกันผ่านทางโลกโซเซียล ได้พูดคุย จนเจอกับคนที่มีความรู้สึกเดียวกัน ส่วนภาพที่เผยแพร่นั้นมีทั้งจริงและไม่จริง

"รู้จักกันผ่านโลกโซเซียล มีการส่งภาพมา ส่วนใหญ่อายุเกิน 20 ปี ที่เห็นว่าใส่ชุดนักเรียนนั้น บางคนใส่ชุดนักเรียนเพื่อเรียกเรตติ้ง และเมื่อเจอตัวจริง รู้สึกชอบมาก เป็นกลุ่มที่รู้สึกเหมือนกัน จึงได้แลกเปลี่ยนกัน ถือเป็นเรื่องปกติ ไม่คิดอะไรมาก เพราะคนที่รู้จักกันไม่ใช่เด็กแล้ว" นายสาโรจน์ระบุ

นายสาโรจน์ กล่าวยอมรับอีกว่า ตนมีพฤติกรรมแบบนี้มาได้ประมาณ 1 ปี เป็นครูมาได้ 4 ปีสอนมาแล้ว 2 โรงเรียนด้วยกัน

ขณะที่ตำรวจได้ฝากเตือนประชาชน ได้พึงระวังในการเผยแพร่ภาพ หรือวีดีโอ ซึ่งหากเป็นภาพหรือวีดีโอ ที่มีลักษณะลามก เป็นความผิดตามพรบ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 มีโทษปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ และภาพหรือวีดีโอ เป็นของเยาวชน จะมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญาอีกด้วย ผู้ใดที่คิดกระทำการดังกล่าวควรไตร่ตรองให้รอบคอบและล้มเลิกความคิด

ขณะเดียวกัน แอดมินเพจ นักเกรียน สวนกุหลาบ  ซึ่งเป็นผู้โพสต์เปิดโปงกรณีครูในโรงเรียนกระทำอนาจารด็ก ได้โพสต์ข้อความในวันนี้ว่า  เพจผิดหวังกับคำสัมภาษณ์ของผอ.โรงเรียนที่ออกมาแก้ตัวแทนคนผิดแบบผิดข้อเท็จจริง แถมยังบอกว่าจะเอาคำแก้ตัวเหล่านี้ใส่ลงไปในบันทึกของคณะกรรมการสอบสวนที่ตั้งขึ้นมาด้วย  พร้อมตั้งคำถามว่า ผอ.โรงเรียนไม่สนใจสอบถามหรือสอบสวนหาข้อเท็จจริงจากนักเรียนหรืออาจารย์ท่านอื่นๆเลยหรือ  

ทั้งนี้ ภายในเวลาไม่เกินเที่ยววันนี้ ทางเพจจะโพสต์ข้อมูลของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ terminal21  


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช ,NationPhoto
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend