ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

ตร.แจ้งข้อหาหมอนวด"นาตารี" แค่มั่วสุม และ พรบ.ต่างด้าว

1.44K 184
ตร.แจ้งข้อหาหมอนวดนาตารี แค่มั่วสุม และ พรบ.ต่างด้าว

จากกรณีชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย นำกำลังกว่า 100 นาย บุกเข้าตรวจค้นสถานบริการ "นาตารีเอ็นเตอร์เทนเมนท์ อาบอบนวด หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีการค้าประเวณี ภายใต้ยุทธการ "สิงขร" และจากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่พบว่ามีการนำพาหญิงไทยและต่างด้าว 121 คน

คืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา19.20 น.วันที่ 9 มิถุนายน 2559  พ.ต.อ.ชยุต มารยาตร์ รอง ผบก.น.1 เปิดเผยว่า จากกรณีการเข้าจับกุมสถานอาบอบนวดนาตารี และจากการคัดกรองผู้ต้องหา และผู้เสียหายในคดีดังกล่าว สามารถสรุปจำนวนผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 77 คน ซึ่งถูกแจ้งข้อหาหลักคือ ร่วมกันมั่วสุมในสถานค้าประเวณี และมีข้อหาย่อยคือ ความผิดตาม พ.ร.บ.การทำงานของคนต่างด้าว ซึ่งอย่างหลังจะถูกแยกออกเป็น 2 กรณี คือกลุ่มต่างด้าวที่ไม่มีเอกสารใดติดตัวเลย และกลุ่มต่างด้าวที่มีใบสีชมพู (เรียกว่าคนพื้นที่สูง) ซึ่งจะระบุระยะเวลาในการทำงานไว้ 

ส่วนบุคคลใดใน 77 คนนี้จะถูกแจ้งข้อหาเพิ่มนั้น แบ่งแยกกันไปตามพฤติการณ์ความผิด อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 10 มิถุนายน เวลา 09.00 น. พนักงานสอบสวนจะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 77 คน ไปฝากขังที่ศาลอาญา รัชดา ทั้งนี้ ในส่วนที่มีรายชื่อการรับผลประโยชน์ของเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ที่ปรากฏตามสื่อต่างๆนั้น ทาง บก.น.1 ได้ตั้งคณะทำงานขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวแล้ว เชื่อว่าผลจะออกมาเร็วๆนี้    


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend