ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564

ทนายคดีชายพิการร้อง"สนช." โอนคดีให้ "ดีเอสไอ" ดูแลแทน

1.15K 294
ทนายคดีชายพิการร้องสนช. โอนคดีให้ ดีเอสไอ ดูแลแทน

อนันตชัย ไชยเดช ทนายความชายพิการขายขนมปังถูก 6 โจ๋รุมทำร้ายเสียชีวิตให้ข้อมูลสนช.ร้อง โอนคดีให้ดีเอสไอดูแลแทน

นายอนันตชัย ไชยเดช ทนายความคดี ชายพิการขายขนมปังที่ถูกกลุ่ม 6 วัยรุ่น รุมทำร้ายร่างกายเสียชีวิต เดินทางมาให้ข้อมูลการเรียกร้องขอความเป็นธรรมในคดีดังกล่าวต่อคณะ กรรมาธิการสังคม กิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ คนพิการและผู้ด้อยโอกาส สภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)

ภายหลังการให้ข้อมูลนายอนันตชัยกล่าวว่า มาขอเรียกร้องให้โอนสำนวนสอบสวนคดีดังกล่าวจากพนักงานสอบสวนสน.โชคชัยไปอยู่ ในความดูแลของกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ไม่อยากให้กองปราบปรามเป็นผู้รับผิดชอบแทน เพราะเป็นตำรวจเหมือนกันขณะ นี้มีกระแสข่าวว่า พนักงานสอบสวนสน.โชคชัยจะทำคดีนี้ให้เป็นการทะเลาะวิวาท ในลักษณะอ้างเป็นการป้องกันตัวและบันดาลโทสะ เหมือนที่ผู้ต้องหาคนหนึ่งในคดีเคยพูดไว้ถ้าสน.โชคชัยคิดเรื่องนี้อยู่ ขอให้คิดใหม่ เพราะประชาชนคงไม่ให้อภัย

ขณะ ที่คุณหญิงทรงสุดา ยอดมณี รองประธานคณะกรรมาธิการสังคมฯ กล่าวว่า หลังจากที่กมธ.เชิญครอบครัวผู้เสียชีวิตและทนายความมาให้ข้อมูลแล้ว ในสัปดาห์หน้าจะเชิญพนักงานสอบสวนสน.โชคชัยมาให้ข้อมูล เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นต่อไป ส่วนจะโอนคดีไปให้ดีเอสไอดูแลตามข้อเรียกร้องของครอบครัวผู้เสียชีวิตหรือ ไม่ คงต้องหารือกันอีกครั้ง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend