ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

เบื้องหลัง "ส่วย อาบอบนวด"

26.96K 1.66K

มีข้อมูลที่น่าสนใจว่าสถานบริการอาบ อบ นวด ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการใหม่ โดยจัดหาหญิงข้ามชาติราคาถูก เข้ามาให้บริการนักท่องเที่ยว โดยมีเจ้าหน้าที่ของรัฐเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องด้วย

ความคืบหน้ากรณีฝ่ายปกครองกระทรวงมหาดไทย 100 นาย เข้าตรวจสอบการดำเนินกิจการของ นาตารีเอ็นเตอร์เทนเมนท์ อาบอบนวด ถนนรัชดาภิเษก จับกุมหมอนวด 115 คน พร้อมบัญชีส่วยที่ส่งจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่รัฐฯ จำนวนหลายหน่วยงาน

กระทรวงมหาดไทย ได้รับแจ้งจากองค์กรพัฒนาเอกชนระหว่างประเทศด้านต่อต้านการค้ามนุษย์ NVADER แจ้งเบาะแส ศูนย์ดำรงธรรมกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ว่า สถานบริการนี้ มีการนำพาหญิงต่างด้าว อายุต่ำกว่า 18 ปี เข้ามาแอบแฝงค้าประเวณี / เข้าข่ายเป็นการค้ามนุษย์

ระหว่างการตรวจค้นยังพบบัญชีรายจ่าย หรือ ส่วยประเวณี" ที่สถานบริการ จ่ายต่อผู้มีหน้าที่เกี่ยวข้องจำนวนหนึ่ง มีการโอนเงินเข้าบัญชีให้กับบุคคลต่างๆ ด้วยจึงเก็บเป็นหลักฐาน

สถานบริการอาบอบนวด นาตารี เป็นของเสี่ยคนดัง อักษรย่อ นาย ก. มีชื่อเล่น เสี่ย ล.เคยโด่งดังเมื่อครั้งมีข่าวปะทะกับเจ้าพ่ออ่างชื่อดัง เกี่ยวกับการขออนุญาตเปิดสถานอาบอบนวด ย่านถนนรัชดา แต่มีปัญหาอยู่ติดกับสถานศึกษา จนเกิดการตีความว่าผิด พ.ร.บ. สถานบริการหรือไม่

การเปิดค้าประเวณี จะส่งผลกระทบต่อจัดอันดับในกลุ่มเทียร์ 3 หรือประเทศที่ยังมีสถานการณ์การค้ามนุษย์ในระดับเลวร้าย เพราะสถานบริการอาบ อบ นวด ทุกแห่ง ล้วนมีการค้าประเวณีแอบแฝงด้วย รวมไปถึงสถานนวดแผนโบราณ ไม่ว่าจะเป็นย่านถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ย่านรัชดา - ห้วยขวาง ย่านถนนประเสริฐมนูญกิจ - ประดิษฐ์มนูธรรม หรือ ถนนเกษตร - นวมินทร์ ถนนเลียบทางด่วน ย่านถนนพระราม 9 เชิงสะพานปิ่นเกล้าฯ บางยี่ขัน ย่านชานเมืองตามความเจริญเติบโตของเมืองหลวง โดยสถานที่เหล่านี้มักจะเขียนคำว่า ห้ามค้าประเวณี ซึ่งเป็นเทคนิคการเลี่ยงกฎหมายเท่านั้น

ในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา "นาตารี" กลายเป็นแหล่งสวรรค์ของนักท่องเที่ยว ด้วยรูปแบบจัดสาวบริการต่างด้าว จำนวนมากในราคาไม่แพงไว้บริการ ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนโดยมีเจ้าน้าที่ของรับอำนวยความสะดวกให้ จนเป็นที่มาของโผยส่วย ที่กระทรวงมหาดไทยตจรวจพบ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend