ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

จับได้แล้ว! มือแทงหนุ่มวิศวะดับ หนีกบดานในป่าเขตลานสกาเมืองคอน

10.74K 649

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงนายนเรศ หวังทางมี อายุ 33 ปี หนุ่มวิศวกรระบบบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งเสียชีวิต ขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดรอรับแฟนสาว เหตุเกิดบริเวณหน้าหมู่บ้านกลางเมือง ย่านลาดพร้าว กทม. โดยคนร้ายพยายามลงมือชิงรถจยย.ของเหยื่อหลบหนี แต่ถูกพลเมืองดีช่วยกันสกัดรถจักรยานยนต์เอาไว้ได้ ทำให้คนร้ายหลบหนีไป เหตุเกิดช่วงเย็นวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 มิ.ย.2559 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เปิดเผยว่า คดีนี้ตนสั่งการให้ พล.ต.ต.สมชาย นิตยบวรกุล รอง ผบช.น. ร่วมกับ พ.ต.อ.เชาว์ศิลป์ บุญประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.นครศรีธรรมราช ร่วมกันจับกุม นายวรัญญู หรือวิว ชูมณี อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าวิศวกรชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์ดังกล่าว ซึ่งเบาะแสที่ชุดสืบสวนได้มานั้น พบว่าหลบหนีซ่อนตัวอยู่ในป่า บนเขาเขต สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ออกไล่ติดตามและพยายามกดดัน จนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาเอาไว้ได้

ทั้งนี้ จากการสอบสวนเบื้องต้นนายวรัญญู ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยมูลเหตุจูงใจในการกระทำผิดนั้น เพื่อประสงค์ต่อทรัพย์ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในระหว่างการควบคุมตัวเดินทางมายังกรุงเทพฯ เพื่อทำการสอบสวนอย่างละเอียดและดำเนินคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุฆ่าหนุ่มวิศวะกรได้ในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการปิดคดีสำคัญได้อีกคดีหนึ่ง เนื่องจากเป็นการลงมืออย่างโหดเหี้ยมแล้ว ที่สำคัญประชาชนได้ให้ความสนใจในคดีดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ทางพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. จะทำการแถลงข่าวการจับกุมนายวรัญญู ในวันที่ 5 มิ.ย. เวลา 15.00 น.ที่ สน.พหลโยธิน ก่อนจะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป


เรื่องโดย กัมปนาท ละออง | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend