ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

ปส.จับแก็งค้ายาไนจีเรียฯ พร้อมยาไอซ์ 8.5 กก. ซุกกระเป๋าถือ ตบตา ตร.

1.82K 117
ปส.จับแก็งค้ายาไนจีเรียฯ พร้อมยาไอซ์ 8.5 กก.ซุกกระเป๋าถือ ตบตา ตร.

กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) - เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 4 มิถุนายน 2559 พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส. พร้อมด้วย นายณรงค์ รัตนานุกูล เลขาธิการ ป.ป.ส. พล.ต.ต.ศุภกิจ ศรีจันทรนนท์ รองผบช.ปส.พล.ต.ต.ทนัย อภิชาตเสนีย์ ผบก.สกส.บช.ปส.พ.ต.อ.วรวิทย์ ไวถนอมสัตว์ รอง ผบก.ปส.1( หนง.ผบช.ปส.) พ.ต.อ.อดิศ เจริญสวัสดิ์ รอง ผบก.ปส.3 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม น.ส.สวรส หรือรส นาถวิล อายุ 34 ปี นายเอนิเค ชิเนดู จอห์น (Mr.Anike Chinedu John) อายุ 24 ปี สัญชาติไนจีเรีย พร้อมของกลางยาไอซ์ จำนวน 8.550 กิโลกรัม (8,550กรัม) ซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋าถือแบบผู้หญิงจำนวน 35 ใบ โดยจับกุมได้ที่ ลานจอดรถอาคารชุดสุชาติลีลาวดีโฮม เลขที่ิ838 หมู่5 ซอยศรีด่าน21 ถ.ศรีนครินทร์ ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน

พล.ต.ท.เรวัช กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ได้รับข้อมูลจากทูตของกวางโจว ประเทศจีน ว่า สามารถจับกุมชาวแอฟริกัน พร้อมพบใบส่งสินค้าจากกวางโจว มายังประเทศไทย ซึ่งเชื่อว่าเป็นการลักลอบขนยาเสพติด จึงร่วมกันตรวจสอบ และพบพัสดุระบุชื่อผู้รับว่า Wiriporn Akaraprasert จำนวน 3 กล่อง เมื่อตรวจค้นภายในพัสดุพบเป็นกระเป๋าผู้หญิง 35 ใบ แต่ลักษณะมีเหมือนสิ่งของยัดอยู่ภายใน ซึ่งเป็นเนื้อเดียวกับกระเป๋า จึงตัดสินใจกรีดในกระเป๋า พบยาไอซ์ถูกซุกซ่อนอยู่ทั้ง 35 ใบ จึงตรวจยึดเอาไว้

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังทำการขยายผล จนสามารถจับกุมน.ส.สวรส ได้หลังมารับพัสดุดังกล่าวที่ลานจอดรถอาคารสุชาติลีลาวดีโฮม จ.สมุทรปราการ จากนั้นเมื่อวันที่ 3 มิถุนายนจึงขยายผลนำไปสู่การจับกุมนายเอนิเค ชาวไนจีเรีย ผู้รับจ้างมารับพัสดุจากน.ส.สวรส อีกต่อหนึ่ง ที่ห้องพักเลขที่ 607 สุชาติลาวดีโฮม ก่อนนำตัวไปตรวจค้นห้องพักย่านซอยลาดกระบัง18 กทม. พบไอซ์ 1 ถุงเล็กอยู่ในกระเป๋าถือผู้หญิง ซึ่งมีลักษณะตรงกับกระเป๋าที่ถูกส่งเป็นพัสดุมา ทั้งกระเป๋าบางใบถูกกรีดนำยาออกมาแล้ว

พล.ต.ท.เรวัช กล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบทราบว่า ผู้ต้องหาทั้งสองน่าจะเป็นเครือข่ายชาวไนจีเรีย ที่ส่งยามาจากประเทศจีน เพื่อนำมาให้เพื่อนที่ประเทศไทย เพื่อนำไปจำหน่ายต่อในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และพัทยา โดยเฉพาะกลุ่มคนแวดวงไฮโซ และผู้มีฐานะดี

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาว่า ร่วมกันนำเข้ายาเสพติดประเภท 1 (ไอซ์)เข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตและร่วมกันครอบครองเพื่อจำหน่าย พร้อมนำผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวน.บช.ปส ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย กัมปนาท ละออง | ภาพโดย กุลพันธ์ ศิริพิมพ์อัมพร
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend