ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

สั่งฟ้องผู้ต้องหาคดีไพโรเจน

917 0

อัยการสั่งฟ้องผู้ต้องหา คดีระบบดับเพลิงที่บรรจุสารไพโรเจนทำงานอัตโนมัติจนมีผู้เสียชีวิต 8 ราย ที่บริเวณชั้นใต้ดินของ ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่

นายปรเมศร์ อินทรชุมนุม รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา บอกว่า อัยการมีความเห็น สมควรสั่งฟ้อง นายณพงษ์ สุขสงวน ประธานกรรมการบริษัท เมก้า แพลนเน็ต จำกัด นายอดิศร โฟดา ผู้บริหารบริษัทเมก้า นายจิระวัฒน์ เปรมปรีดิ์ วิศวกรโครงการปรับปรุงระบบป้องกันอัคคีภัยของบริษัทเมก้า กับพวกรวม 8 คน และ นิติบุคคล 2 ราย ข้อหากระทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และ ได้รับอันตรายแก่กาย หรือ อันตรายสาหัส

กรณีระบบดับเพลิงที่บรรจุสารไพโรเจนทำงานอัตโนมัติ จนมีผู้เสียชีวิต 8 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 คน เหตุเกิดที่บริเวณชั้นใต้ดินของ ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ หรือ เอสซีบีปาร์ค เมื่อช่วงค่ำวันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา

พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ได้นำสำนวนคดีนี้ พร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้งหมด 9 คน และนิติบุคคล 2 ราย ในข้อหา ร่วมกันกระทำโดยประมาทเป็นเหตุ ส่งให้อัยการ เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เพื่อพิจารณาสั่งคดี

นอกจากนี้ อัยการสั่งไม่ฟ้อง นางสาวขจรจิต พรหมดีราช ผู้ต้องหา ที่ 7 ซึ่งมีหน้าที่จัดหาคนงาน เพราะหลักฐานไม่เพียงพอ โดยจะนำตัวผู้ต้องหาพร้อมสำนวนส่งฟ้องต่อศาลอาญาในวันนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend