ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

10 สถิติตัวเลขน่าอัศจรรย์ ของ "โปรเม" เอรียา

1.88K 61
10 สถิติตัวเลขน่าอัศจรรย์ ของ โปรเม เอรียา

จากการคว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟหญิง รายการ วอลวิค แชมเปี้ยนชิพ ที่สหรัฐอเมริกา ของ โปรเม เอรียา จุฑานุกาล ทำให้หญิงเก่งอีกคนนึงอย่าง เมย์ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวไทย มือ 2 ของโลก ได้ออกมาร่วมแสดงความยินดี ซึ่งวันนี้ได้มีการรวบรวม 10 สถิติตัวเลขน่าอัศจรรย์ ที่ถูกส่งไม้ต่อ จาก เมย์ รัชนก สู่ โปรเม เอรียา มาให้ได้ทราบกัน ติดตามรายงานจาก ณัฐวุฒิ บุญโท ผู้สื่อข่าวกีฬา NationTV

หลังจากที่ โปรเม เอรียา จุฑานุกาล สามารถผงาดคว้าแชมป์ แอลพีจีเอ 3 รายการติดต่อกัน เช่นเดียวกันกับ เมย์ รัชนก อินทนนท์ ซึ่งทั้งคู่มีความสนิทสนมกัน โดยมักจะออกมาโพสข้อความแสดงความยินดีให้แก่กัน และนอกจากชื่อที่เหมือนกันแล้ว ทั้งคู่มีอะไรที่คล้ายอยู่หลายอย่าง.. โดยวันนี้ทีมข่าวเนชั่นทีวี ได้รวบรวม 10 สถิติตัวเลขน่าอัศจรรย์ ที่ส่งไม้ต่อจาก เมย์ รัชนก สู่ โปรเม เอรียา จุฑานุกาล มาฝากกัน

เริ่มกันที่ 1.โปรเม ถือเป็นโปรกอล์ฟหญิงคนแรก นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง แอลพีจีเอ ทัวร์ ในปี1950 ที่สามารถคว้าแชมป์ 3 รายการติดต่อกัน หลังจากเพิ่งคว้าแชมป์แรกในชีวิต ไปเมื่อต้นเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา เฉกเช่น เมย์ รัชนก ที่เคยจารึกชื่อไว้ในการเป็นนักตบลูกขนไก่สาวไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่คว้า 3 แชมป์ ใน 3 สัปดาห์ อีกทั้งในวันที่คว้าแชมป์ ทั้ง 3 รายการ ทั้งคู่ยังใส่ชุดแข่ง สีดำ เหมือนกันอีกด้วย

2.คือ ตัวเลขนำหน้า ของจำนวน 21 วัน จากแชมป์แรก สู่แชมป์ที่ 3 จากวันที่ 8 ถึง วันที่ 29 พฤษภาคม ซึ่งเป็นจำนวนวันเท่ากันกับ เมย์ รัชนก ที่ใช้เวลา 21 วันนี้ คว้า 3 แชมป์ อีกทั้งในปีนี้ ทั้งคู่ยังเข้าสู่วัย 21 ปี โดย โปรเม เกิดก่อนเมย์ รัชนก เพียง 292 วันเท่านั้น 3.คือ 3 แชมป์ ไล่เรียงตั้งแต่ โยโกฮาม่า ไทร์ แอลพีจีเอ คลาสสิก , คิงส์มิล แชมเปี้ยนชิพ และ แอลพีจีเอ วอลวิค แชมเปี้ยนชิพ ที่ โปรเม คว้ามาครองได้ทั้งหมดภายในเดือนเดียว อีกทั้งยังเป็นระยะเวลา 3 ปี ที่เว้นว่าง ของวงการกอล์ฟสาว ในการคว้าแชมป์ได้ 3 รายการติด หลังจากที่ ปาร์ค อินบี เคยทำไว้เมื่อปี 2013

4. คือ ตัวเลขพลิกชีวิต ใน 4 วัน จากรายการ โยโกฮาม่า ไทร์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ซึ่งในวันสุดท้ายของรายการนี้ "โปรเม" ทำอีเวนต์ พาร์ จาก 4 เบอร์ดี และเสียไป 4 โบกี้ เกือบโดน เอมี หยาง และ สเตซี่ ลูอิส ไล่ทัน แต่ในท้ายที่สุดแล้ว เธอก็สามารถ จบที่14 อันเดอร์พาร์ 274 เถลิงคว้าแชมป์แรกไปครองได้สำเร็จ

5. คือ จำนวน 5 อันเดอร์พาร์ ที่ "โปรเม" ทำได้ในวันสุดท้าย คะแนนรวม 4 วัน 15 อันเดอร์พาร์ ทิ้งห่าอันดับ 2 อย่าง สติน่า คิม ถึง 5 สโตรก และยังมีลุ้นทำลายสถิติโลกสูงสุดในการคว้าแชมป์ติดต่อกัน ที่ อันนิก้า ซอเรนสตัม และแนนซี โลเปซ เคยทำไว้ ที่ 5 แชมป์

6.คือ จำนวนเงินรางวัล 6.8 ล้านบาท ที่ "โปรเม" สามารถคว้ามาได้จากการคว้าแชมป์รายการเดียว ซึ่งหากคิดรวมทั้ง 3 รายการแล้ว เธอสามารถคว้าเงินรางวัลมาครองได้ถึง 20.5 ล้านบาท เลยทีเดียว

7.คือ สกอร์วันแรกในรายการ วอลวิค แชมเปี้ยนชิพ ที่ "โปรเม" ทำได้ 7 อันเดอร์พาร์ 65 จาก 7 เบอร์ดี้ ไม่เสียโบกี้ ถึงแม้จะไม่เพียงพอให้เธอเป็นผู้นำวันแรก แต่ก็ดีพอที่ทำให้เธอคว้าแชมป์นี้มาครองได้

8.คือ วันที่น่าจดจำในเดือนพฤษภาคม ที่ โปรเม สามารถคว้าแชมป์ แอลพีจีเอ มาครองได้เป็นครั้งแรกในชีวิต อีกทั้งยังเป็นตัวเลขอายุของความทรงจำในวัยเด็ก ที่เธอสามารถผ่านการตัดตัว เข้าไปเล่นใน "จูเนียร์เวิลด์" แม้ว่าครั้งนั้นจะได้แค่รองแชมป์ แต่เธอก็คว้ารางวัลเยาวชนหญิงแห่งปีของสหรัฐฯ มาครองด้วยวัยเพียง 8 ปี เท่านั้น

9.คือ จำนวนหลุมที่ "โปรเม" ระเบิดฟอร์สุดยอด ในรายการ แอลพีจีเอ วอลวิค แชมเปี้ยนชิพ โดยเธอสามารถทำเบอร์ดี้ ได้ที่หลุม 13 ,14 และหลุม 16,17 ก่อนปิดทัวร์นาเมนท์ด้วยพาร์ในหลุมสุดท้าย

10.คือ อันดับโลกล่าสุดที่ "โปรเม" ขยับ 3 อันดับขึ้นมารั้งท็อปเท็นของโลก ได้สำเร็จ โดยมีคะแนนสะสมเพิ่มเป็น 5.34 คะแนน ตามหลังอันดับ 9 อย่าง เอมี่ หยาง เพียง 0.4 คะแนน เท่านั้น

ทั้งหมดนี้ เป็น 10 สถิติตัวเลขน่าอัศจรรย์ ที่ถูกส่งไม้ต่อ จาก เมย์ รัชนก ถึง โปรเม เอรียา ที่ทั้งคู่ต่างก็ได้แสดงฝีมือให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาชาวโลกแล้ว โดยหลังจากนี้ เมย์ และ โปรเม ยังมีอีกเป้าหมายที่สำคัญรออยู่ ในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ที่บราซิล ซึ่งจะเป็นการพิสูจน์ครั้งสำคัญ อีกครั้ง ว่า หญิงไทย สวย และเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend