ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564

Chic-in : ปราณบุรี ทริปโรงเรียนสอนศิลปะ ณ ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์

11.14K 400
Chic-in : ปราณบุรี ทริปโรงเรียนสอนศิลปะ ณ ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์

การเดินทาง ทำให้เราได้เรียนรู้ เพิ่มประสบการณ์ใหม่ๆ เหมือนงานศิลปะ ยิ่งสั่งสม ยิ่งเพิ่มพูน ทริปโรงเรียนสอนศิลปะ ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์

สวัสดีครับ วันนี้น้าคมมีโอกาสร่วมทริปกับโรงเรียนสอนศิลปะทอศิลป์ เดินทางร่วมออกค่ายศิลปะ มายังปราณบุรี ทะเลสงบ สวยงาม เรียนรู้ธรรมชาติ กับบทเรียนศิลปะ ได้พักผ่อนหย่อนใจในอีกรูปแบบนึง มาครับ ร่วมทริปไปด้วยกัน

ในทริปนี้น้าคมก็ใช้บริการรถเช่าของ Budget ตามเคย รถใหม่ ราคาเช่าคุ้ม ประกันชั้นหนึ่ง ศูนย์บริการทั่วประเทศ

ขอบคุณรถเช่าบัดเจ็ท โทร. 02 203 9222 ,www.budget.co.th 

Facebook:BudgetCarRentalThailand,

Line: @budgetthailand

ออกค่ายศิลปะครั้งนี้ น้าและเด็กๆพักกันที่ Kalamona Boutique Resort ริมชายหาดสามร้อยยอด ปราณบุรี กับห้องพักชายทะเลแค่ 10 ห้อง โอบล้อมสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ไว้ตรงกลาง เพียงข้ามถนนสองเลนก็ถึงชายหาด ด้วยบรรยากาศที่สงบเงียบ เหมาะกับการพักผ่อน หรือทำกิจกรรมกันสนุกๆในกลุ่มเพื่อนๆก็ยิ่งดีครับ เดินทางเพียง 25 กิโลเมตรจากหัวหิน หรือประมาณ 3 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ

ห้องพักทั้ง 10 ห้องก็ตกแต่งแตกต่างกันออกกไป แต่ยังอยู่ในธีมชายทะเล สบายๆ มีที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจ หรือจะหลับซักงีบบนเปลก็ได้ พร้อมสระขนาดใหญ่ ที่ให้บริการสำหรับลูกค้าทุกท่าน บรรยากาศ ร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่น้อย มากมายครับ

และพื้นที่ส่วนกลางใต้หลังคาทรงโดมขนาดใหญ่ที่ให้เด็กๆสามารถนั่งทำกิจกรรมด้านศิลปะไม่วาจะเป็นเขียนสีน้ำ สีโปสเตอร์บนผืนผ้าใบหรือจะเป็นกระเป๋าผ้า พร้อมกันนี้ก็เป็นพื้นที่ทานอาหารส่วนกลาง ด้วยครับ

กาลาโมนา บูติค รีสอร์ท85 Moo 1,Sam-roi-yod Sub-District, Pranburi, PraChuabkirikhan,Thailand.Email: [email protected] Tel: (66 8)1371-4562, 0-3268-9955

หลังจากที่เดินทางถึงที่พัก นำของใช้ส่วนตัวเข้าเก็บกันแล้ว เราก็เเดินทางไปยังอุทยานราชภักดิ์ ให้เด็กๆได้ชมกัน รวมถึงพูดคุยและสอบถามครูๆในทริปเกี่ยวกับงานปั้น งานหล่อขึ้นรูปขนาดใหญ่ของบูรพมหากษัตริย์ รวมถึงประวัติศาสตร์ไทยกันเล็กๆน้อย ได้ความรู้ได้ท่องเที่ยวและสนุกสนานกันทุกคน

หลังจากนั้นจึงเดินทางต่อไปยังหมู่บ้านศิลปิน ที่หัวหิน หมู่บ้านศิลปินหัวหิน เป็นสถานที่รวมศิลปินมากมายหลากหลายด้าน ทั้งศิลปินด้านงานเขียนสีน้ำ สีโปสเตอร์ หรือจะเป็นศิลปะแบบผสมผสาน งานปั้น และอื่นๆ รวมถึงมีงานแสดงศิลปะ นิทรรศการ ของศิลปินแต่ละท่านผลัดเปลี่ยนกันไป

หมู่บ้านศิลปิน ที่ตั้ง เลขที่ 81 หมู่ 14 ตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77110 เปิด อังคาร ถึงอาทิตย์ 10.00 17.00 น. ติดต่อ 032-534830, 087-1673895

หลังจากแวะกินข้าวกันแล้วก็กลับมาให้เด็กๆสร้างงานศิลปะของตัวเอง หลังจากได้เดินทางไปทั้งสองสถานที่ ได้ผลงานสวยๆกันทั้งนั้นเลย

ในช่วงเย็นเด็กๆก็เล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานครับ

ทานมื้อเย็น เข้าพักผ่อนและเดินทางกลับกันในรุ่งเช้า แวะเพลินวานก่อนกลับ ซื้อของฝากกันเล็กน้อย


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend