ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

วัดธรรมกายนำรถแบคโฮ พ้นประตูห้าแล้ว แต่ยังจอดปิดทางเข้าถนนเลียบคลองสาม

51.11K 3.41K
วัดธรรมกายนำรถแบคโฮ พ้นประตูห้าแล้วแต่ยังจอดปิดทางเข้าถนนเลียบคลองสาม

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 27 พ.ค. หลังจากที่เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ได้ออกหมายจับพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย และให้เข้ามอบตัวเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา แต่พระธัมมชโย มีอาการอาพาธจึงเข้ารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวนดีเอสไอไม่ได้ โดยวันนี้ที่สำนักสื่อสารองค์กร ซึ่งจัดเป็นที่ต้อนรับสื่อมวลชนที่จะเข้ามาทำข่าวภายในวัด ยังมีนักข่าวเข้ามาจับตามองความเคลื่อนไหวภายในวัดกันอย่างหนาแน่น มีเจ้าหน้าที่วัดขอให้ลงชื่อและแจกปลอกแขนสีส้มของแต่ละสำนักสื่อ

ส่วนที่ประตู 5 ซึ่งเป็นทางเข้าหอฉันท์ และกุฏิดาวดึงส์ ซึ่งเป็นสถานที่พระธัมมชโย นอนพักรักษาการอาพาธอยู่นั้น ไม่มีรถแบ็คโฮและรถเกรดอยู่แล้ว หลังจากที่เมื่อคืนทางวัดได้นำมาขวางปิดทางเข้าวัดไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้ามาจับกุมพระธัมมชโย ซึ่งทางวัดได้นำออกไปตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา แ

ส่วนที่ประตูด้านถนนเลียบคลองสาม ซึ่งมีทางเชื่อมมาทางถนนสายบางขันธ์-หนองเสือ ยังมีรถแบคโฮจอดขวางทางประตูทางเข้าอยู่ ยังไม่มีการเคลื่อนย้ายออกไป

และในเวลา 10.30 น.ของวันนี้ นายองอาจ โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย พร้อมด้วยแพทย์ผู้ตรวจการอาพาธของพระธัมมชโย จะออกมาแถลงข่าวถึงท่าทีและอาการของพระธัมมชโย หลังจากที่เมื่อวานนี้มีอาการวิงเวียนศีรษะ บ้านหมุนขณะเคลื่อนย้ายเข้าไปในรถพยาบาล จนทำให้ไม่สามารถไปรับทราบข้อกล่าวหาทางพนักงานสอบสวนดีเอสไอที่รออยู่ที่ สภ. คลองหลวง จนผิดนัดดังกล่าว

บรรยากาศวัดพระธรรมกายเข้มความปลอดภัย โดยมีการจัดเจ้าหน้าที่ดูแลตรวจรถเข้าออก ในขณะที่มีรถแบคโฮมาจอดไว้บริเวณประตูศูนย์พุทธจักรปฏิบัติธรรม โดยเจ้าหน้าที่กล่าวว่านำมาปรับพื้นที่บริเวณวัด ที่ วัดพระธรรมกาย อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานีภาพ อดิศร ฉาบสูงเนิน (Adisorn Chabsungnuen)

#อดิศรฉาบสูงเนิน #NationPhoto


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย อดิศร ฉาบสูงเนิน,NationPhoto
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend