ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564

"รัชนก" เข้ารับพระราชทานเครื่องราชฯ ท.ภ. หลังสร้างชื่อขึ้นมือ 1 โลก

6.56K 3.31K

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ที่ห้องสีเหลือง ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล บิ๊กตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ บิ๊กเจี๊ยบ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นประธานพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ชั้นที่ 2 ทุติยดิเรกคุณาภรณ์ (ท.ภ.) ให้กับ เมย์ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 2 ของโลก

หลังจากสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ เป็นคนแรกของโลกที่คว้า 3 แชมป์ระดับซูเปอร์ซีรี่ส์ ในรอบ 3 สัปดาห์ติดต่อกัน และก้าวขึ้นเป็นมือ 1 ของโลกของแรกของไทย โดยมี นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมเป็นสักขีพยาน

รัชนก กล่าวว่า รู้สึกปลาบปลื้มในพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระเมตตา และนับเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล ซึ่งจากนี้ต่อไปจะยังคงมุ่งมั่นฝึกซ้อมเพื่อเป้าหมายสำคัญในการคว้าเหรียญรางวัลกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ริโอ ประเทศบราซิล ให้ได้ ขณะการแข่งขันรายการต่อไป ต้องไปป้องกันแชมป์รายการ อินโอนีเซีย โอเพ่น ที่อินโดนีเซีย ยอมรับว่าสายแข่งขันที่ออกมาเป็นงานหนัก แต่จากการฝึกซ้อมช่วงนี้อย่างเต็มที่ก็จะไม่ประมาท และอย่างน้อยจะต้องเข้ารอบ 8 คนให้ได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย วรวิทย์ พุ่มพวง / Nation Photo
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend