ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ลมตีขึ้น เวียนหัว หน้ามืด กะทันหัน! "ธัมมชโย" เลื่อนมอบตัว สภ.คลองหลวง

161.64K 24.92K

สภ.คลองหลวง ปทุมธานี -26 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา14.10 น. ทีมผู้ประสานงานวัดพระธรรมกายแจ้งให้พระและศิษย์วัดพระธรรมกายที่มาตั้งแถวรอการเข้ามอบตัวของพระธัมมชโยเดินทางกลับไปรวมตัวที่อาคาร 100 ปีของวัดพระธรรมกาย ทำให้พื้นที่หน้าสภ.คลองหลวงเหลือเพียงเจ้าหน้าที่กับสื่อมวลชน และทีมผู้ประสานงานของวัดพระธรรมกาย ต่อมาพนักงานสอบสวนดีเอสไอเดินทางมาด้วยรถตู้พร้อมรถพยาบาลและแพทย์รพ.ตำรวจ จากนั้นเวลา 14.30น. ทีมทนายความวัดพระธรรมกายได้นั่งรถพยาบาลฉุกเฉินของมูลนิธิพัฒนาการศึกษาเพื่อศีลธรรมเดินทางมาถึงที่สภ.คลองหลวง เพื่อเข้าพบกับพนักงานสอบสวนดีเอสไอตามที่ได้นัดหมายแต่ไม่ปรากฏว่าพระธัมมชโยเดินทางมาในรถพยาบาล

นายสัมพันธ์ เสริมชีพ ทนายความวัดพระธรรมกาย เปิดเผยว่า ได้ส่งหนังสือไปยังดีเอสไอว่าพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย จะเดินทางไปมอบตัวที่สภ. คลองหลวง ปทุมธานี เวลา 14.30 น. วันนี้ แต่ขณะเตรียมขึ้นรถพยาบาล หลวงพ่อเกิดอาการอาพาธ ลมตีขึ้น หน้ามืด กะทันหัน ไม่สามารถเดินทางไปมอบตัวตามนัดได้

ทีมทนายได้เตรียมหลักทรัพย์ และนายประกันเพื่อมาเตรียมความพร้อม ยืนยันพระธัมมชโย จะเข้ามอบตัว แต่เมื่อถึงเวลาเกิดเหตุฉุกเฉิน พระธัมมชโยอาพาธหนัก มีอาการหน้ามืดระหว่างเคลื่อนย้ายจากเตียงผู้ป่วยมายังรถพยาบาล ดังนั้น ทีมทนายจึงขอกลับไปดูอาการที่วัด พร้อมจะนำความจากคณะแพทย์มาแจ้งดีเอสไปให้ทราบอีกครั้ง

" ขอเวลา 30 นาที เพื่อดูอาการหลวงพ่อ แล้วจะแจ้งไปยังดีเอสไอ ว่าจะเข้ามอบตัวอีกครั้งได้เมื่อไหร่" นายสัมพันธ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพนักงานสอบสวนดีเอสไอแจ้งว่าหากพระธัมมชโยมีอาการป่วยหนักจะต้องนำตัวไปที่ รพ.ธรรมศาสตร์รังสิต เพื่อให้แพทย์รพ.ของรัฐตรวจวินิจฉัยว่าป่วยจริง โดยพนักงานสอบสวนจะตามไปแจ้งข้อกล่าวหาที่โรงพยาบาล

ก่อนหน้านี้ ผู้ช่วย ผอ.สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย พระมานนพพร ปุญญชโย ยืนยันว่า พระธัมมชโย ยังคงรักษาอาการอาพาธภายใต้การดูแลรักษาของแพทย์ที่วัดอยู่เช่นเดิม และไม่มีเจตนาหลบหนีไปอยู่ที่ต่างประเทศ พร้อมย้ำว่า วัดพระธรรมกาย จะไม่จัดมวลชนมากดดันดีเอสไออย่างแน่นอน

ขณะเดียวกัน โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย เตรียมแถลงข่าวสถานการณ์กรณีหลวงพ่อธัมมชโย ออกไปเป็นเวลา 15.30 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพนักงานสอบสวนดีเอสไอแจ้งว่าหากพระธัมมชโยมีอาการป่วยหนักจะต้องนำตัวไปที่ รพ.ธรรมศาสตร์รังสิต เพื่อให้แพทย์รพ.ของรัฐตรวจวินิจฉัยว่าป่วยจริง โดยพนักงานสอบสวนจะตามไปแจ้งข้อกล่าวหาที่โรงพยาบาล


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend