ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

อัยการเชื่อ! ทีมกฎหมายแนะ"ธัมมชโย"เข้ามอบตัว

5.95K 585

กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) -26 พ.ค.59 -อัยการเชื่อทีมกฎหมายแนะธัมมชโยเข้ามอบตัวเพื่อจบเรื่องภายในวันนี้ เผยขั้นตอนหากเบี้ยวนัดต้องเข้าจับกุม ส่งศาล ค้านประกัน ป่วยจะส่งตัวเข้ารพ.รัฐเท่านั้น

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง. อธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยว่า  ดีเอสไอจะไม่เปลี่ยนสถานที่แจ้งข้อกล่าวหาจากที่ทำการดีเอสไอไปยังสถานที่อื่น  โดยตลอดทั้งวันนี้ (26 พ.ค.) คณะพนักงานสอบสวนดีเอสไอพร้อมอัยการเตรียมความพร้อมรอความชัดเจน เบื้องต้นได้ประสานตำรวจสน.ทุ่งสองห้อง ไว้ดูแลความเรียบร้อยในกรณีที่ศิษย์วัดพระธรรมกายจำนวนมากร่วมเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา ดังนั้น ขอให้ความมั่นใจกับศิษย์ว่าจะได้รับความปลอดภัย          

           ด้านนายขจรศักดิ์  พุทธานุภาพ  อัยการพิเศษฝ่ายการสอบสวน 3 กล่าวในฐานะคณะพนักงานสอบสวนว่า  หากพระธัมมชโยไม่เดินทางเข้ามอบตัวตามขั้นตอนก็ต้องขอศาลออกหมายค้น และเข้าจับกุม จากนั้นพนักงานสอบสวนจะนำตัวส่งศาลพร้อมยื่นคัดค้านการประกันตัว  กรณีที่เห็นว่าป่วยก็จะส่งโรงพยาบาลของรัฐเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ในฐานะนักกฎหมายตนเห็นว่าน่าจะมามอบตัวในวันนี้ เรื่องจะได้จบและเป็นประโยชน์กับตัวพระธัมมชโยเอง                    สำหรับบรรยากาศบริเวณด้านหน้าดีเอสไอ ยังไม่มีการเตรียมกำลังดูแลพื้นที่  และไม่มีศิษย์หรือญาติธรรมเดินทางมารอให้กำลังใจ  มีเพียงสื่อมวลชนบางส่วนที่ปักหลักรอติดตามเพื่อรายงานข่าวเท่านั้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend