ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ยอดครู...ถอนเงินฝากตัวเอง ซื้อซาเล้ง รับส่งนักเรียน

273.71K 1
ยอดครู...ถอนเงินฝากตัวเอง ซื้อซาเล้ง รับส่งนักเรียน

"รังสัน พานเพ็ชร" เป็นครูบ้านนอก เป็นผอ.โรงเรียนบ้านท่ามะกอก ต.ตาพระยา จ.สระแก้ว ถอนเงินฝากตัวเองทั้งหมด เพื่อซื้อซาเล้ง รับส่งนักเรียน

เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ปกครองนักเรียนจำนวน 25 คน ได้มาบอกกับ"ครูรังสัน" ว่าจำเป็นต้องให้ลูกๆออกจากโรงเรียน เพราะรถรับส่งนักเรียน ขอเก็บค่ารถเพิ่มเป็น 600 บาทต่อเดือน ซึ่งพวกเขายากจน ไม่มีเงินที่จะจ่ายค่ารถได้ จึงจำเป็นต้องให้ลูกๆออกจากโรงเรียน เพราะการให้ลูกเดินมาโรงเรียนระยะทางก็ไกลกว่า 8 กิโลเมตร ไปกลับระยะทางกว่า 16 กิโลเมตร ..เป็นเรื่องเป็นไปไม่ได้

ครูรังสันเป็นครูโดยวิญญาณ..ไม่ใช่คนรับจ้างสอนว่าแล้ว ครูรังสันจึงตัดสินใจถอนเงินทั้งหมดที่สะสมมาตั้งแต่รับราชครู 22,000 บาท มาซื้อรถซาเล้งเพื่อรับส่งนักเรียน แต่เจ้าของรถซาเล้ง บอกรถขายในราคา 28,000 บาท นั่นหมายถึงยังเงินขาดอยู่อีก 6,000 บาท

ครูรังสันขอผ่อนให้เดือนละ 1,000 บาท เป็นเวลา 6 เดือน

โชคดีทุกฝ่ายเพราะเจ้าของรถก็ยินยอม นักเรียนทั้ง 25 คนจึงได้มาเรียนตามเดิม โดยทุกๆวัน ภารโรงโรงเรียนจะนำรถไปรับส่งนักเรียน โดยผู้ปกครองช่วยออกค่านำมันคนละ 100 บาทต่อเดือน ที่เหลือก็มอบให้กับภารโรงเป็นสินน้ำใจ..

ครูรังสันบอกว่า ตอนถอนเงินออกมา ภรรยาก็บ่นเพราะครอบครัวมีภาระต้องส่งเสียลูกอีก 2 คน แต่ครูอธิบายให้ภรรยาฟังว่าถ้าไม่ทำอย่างนี้ เด็กนักเรียนทั้ง 25 คนจะไม่ได้เรียนหนังสือ พวกเขาจะอ่านไม่ออกเขียนไม่ได้ไปตลอดชีวิต

ครูรังสันคงไม่ได้เป็นครูดีเด่นแน่นอน ..

ข้อมูลของข้อมูลสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาระบุว่า ครูรังสันหมายเลขโทรศัพท์ 089-750-2467 ขออนุญาตมาลง เผื่อใครอยากช่วยเหลือครูและนักเรียน


เรื่องโดย thaijam.com | ภาพโดย thaijam.com
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend