ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สลด! พ่อเฒ่า วัย 88 ปี เผาตอซัง ถูกไฟคลอกดับ

1.35K 127

สลดพ่อเฒ่า วัย 88 ปี ชาว อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เผาตอซางข้าว เพื่อเตรียมพื้นที่หว่านข้าว เกิดสำลักควันจนสลบ ทำให้ถูกไฟคลอกเสียชีวิต

นครราชสีมา วันนี้ (25พ.ค.59) เวลาประมาณ 13.40 น. ร.ต.อ.วรากูลณ์ เสนาช่วยพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากสายตรวจตำบลธารละหลอดว่ามีผู้เสียชีวิตจากการถูกไฟไหม้ที่บริเวณทุ่งนาท้ายหมู่บ้านตูม ธารละหลอดเหนือ หมู่ที่ 1 บ้านธารละหลอด ต.ธารละหลอด อ.พิมาย จ.นครราชสีมา จึงรีบแจ้งให้ พ.ต.อ. พีระวัฒน์มงคลสวัสดิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพิมาย ได้ทราบ และได้รุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยพิมายเมื่อถึงที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตสภาพศพนอนคว่ำหน้า ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้น ถูกไฟไหม้ตามร่างกายจนศพสภาพศพหงิกงอ อยู่ขอบสระน้ำรอบบริเวณมีไฟกำลังรุกไหม้หญ้าตามทุ่งนาทราบชื่อต่อมาคือ นายคง สร้างการนอก อายุ 88 ปี บ้านเลขที่ 26/2 หมู่ที่ 1 บ้านตูมคุ้มธารละหลอดเหนือ ต.ธารละหลอด อ.พิมาย จ.นครราชสีมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยพิมายนำศพไปที่โรงพยาบาลพิมายเพื่อชันสูตรหาสาเหตุในการเสียชีวิต

จากการสอบถาม นายสมพงษ์ สร้างการนอก อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 26/1 หมู่ที่ 1 บ้านตูมคุ้มธารละหลอด ต.ธารละหลอด อ.พิมาย จ.นครราชสีมา(ลูกชายของผู้ตาย) เล่าว่า เมื่อช่วงสายวันนี้พ่อของตนได้ไปว่าจ้างรถไถนาเพื่อจะทำไถเพื่อเตรียมพื้นที่ในการหว่านข้าวแต่ในพื้นที่หญ้าและตอชังข้าวขึ้นจำนวนมาก จึงคิดว่าพ่อของตนนั้นได้มาทำการจุดไฟเผาหญ้าและตอซางข้าว แต่เนื่องจากในบริเวณดังกล่าวนั้นเป็นที่โล่ง อีกทั้งยังมีลมพัดแรงจึงทำให้ไฟที่พ่อของตนจุดนั้นได้ไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็วทำให้พ่อของตนนั้นได้สำลักควันและพยายามที่จะวิ่งไปในบ่อน้ำ แต่เกิดเป็นลมสลบและถูกคลอกจนเสียชีวิต


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend