ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่" เปิดทำเนียบต้อนรับลูกยางสาวไทย พร้อมโชว์ลีลาตบวอลเลย์บอล

6.14K 1.33K
บิ๊กตู่ เปิดทำเนียบต้อนรับลูกยางสาวไทย พร้อมโชว์ลีลาตบวอลเลย์บอล

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดทำเนียบรัฐบาลต้อนรับทัพนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกคัดโอลิมปิกเกมส์ 2016 เมื่อช่วงเช้าวันที่ 25 พฤษภาคม 2559 พร้อมด้วยโชว์ลีลาการเซตและตบลูกวอลเลย์บอลร่วมกับนักกีฬาอย่างเป็นกันเอง ด้านปลื้มจิตร์ ถินขาว เผยท่านนายกฯ ได้ให้กำลังใจ และขอให้ลืมความผิดหวังที่ญี่ปุ่น และเดินหน้าสู้ต่อไป

เมื่อเวลา10.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. เปิดโอกาสให้นักกีฬาวอล์เลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เข้าเยี่ยมคารวะบนตึกไทยคู่ฟ้า หลังกลับจากการแข่งขันคัดเลือกโอลิมปิกที่ประเทศญี่ปุ่น โดยนายกฯ ได้ให้กำลังใจและขอบคุณนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงที่มอบความสุขให้กับคนไทย นอกจากนั้นยังบอกกับนักกีฬาอีกว่า การแข่งขันย่อมมีแพ้มีชนะ ต่อไปก็ยังมีเกมให้ได้แข่งขันอีกและมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จได้ในอนาคต จากนั้นนายกฯ ได้ร่วมเล่นวอล์เลย์บอลกับบรรดานักกีฬา ด้วยการเซตลูกวอลเลย์บอลและตบลูกวอลเลย์บอลอย่างเป็นกันเองอีกด้วย

ภายหลังจากการเข้าพบนายกฯ ทางด้านปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า "ต้องขอขอบคุณท่านนายกฯ ที่ได้เชียร์ตลอด ให้สู้ต่อไป รายการที่สวิส เรื่องการแข่งขันที่ญี่ปุ่นท่านก็ได้บอกว่าอย่าไปรื้อฟื้นมันเลย จากนี้เรามีภารกิจต่อไป คือ รายการ มองเทอร มาสเตอร์ ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม - 5 มิถุนายน นี้ ต่อด้วยศึก เวิลด์ กรังปรีซ์ 2016 ทั้ง 3 สนาม"

ขณะที่ "กิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ได้เผยว่าท่านนายกฯ ได้เซตและตบลูกบอลใส่วรรณา บัวแก้ว ลิเบอโร่จอมเก๋าของไทย และตบแรงมาก จนทำให้เราไมได้ไปโอลิมปิก ส่วนการได้เข้าพบในครั้งนี้ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะท่านนายกฯได้อธิบายถึงโครงการต่างๆให้เราเข้าใจว่าท่านกำลังทำอะไรเพื่อพัฒนาประเทศบ้าง ทำให้เราได้ความรู้และสามารถนำไปบอกต่อได้ นอกจากนี้ท่านนายกฯยังให้สัญญาว่าจะสนับสนุนวอลเลย์บอลไทยอย่างเต็มที่ทั้งเรื่องงบประมาณและทุกๆเรื่อง อีกทั้งยังมอบของที่ระลึกเป็นกระเป๋าโอท็อปให้ด้วยเช่นกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend