ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ไฟไหม้ตะวันแดง สุขสวัสดิ์ คนเล่นฟิตเนสสำลักควันหนีตาย ดับ 2 เจ็บ 3

6.95K 139

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 24 พฤษภาคม ร.ต.อ.ประยูร วิทยา รอง สว.(สอบสวน) สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้สถานที่ก่อสร้างสถานบันเทิงตะวันแดงสาดแสงเดือน สาขาสุขสวัสดิ์เลขที่ 360/14 หมู่ 7 ถนนสุขสวัสดิ์ แขวงและเขตราษฎร์บูรณะกทม.ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบก.น.8 แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน รถดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลลัดหลวง 10 คัน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 2 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ซึ่งอยู่ในพื้นที่ติดกันกับโรงภาพยนตร์เมเจอร์ฮอลลีวูด สาขาสุขสวัสดิ์ ชั้นล่างด้านหน้าแบ่งโซนเปิดเป็นร้านกาแฟ และร้านอาหาร เจ้าหน้าที่พบกลุ่มควันและแสงเพลิงพวยพุ่งออกจากโซนชั้นล่างด้านในซึ่งเป็นสถานที่กำลังก่อสร้างสถานบันเทิงชื่อตะวันแดงสาดแสงเดือน เจ้าหน้าที่ต้องวางหัวฉีดน้ำใช้เวลาควบคุม นาน 1 ชั่วโมง กว่าเพลิงจะสงบ สำรวจความเสียหายเบื้องต้นพบพื้นที่ก่อสร้างดังกล่าวได้รับความเสียหายทั้งหมดประมาณ 500 ตารางเมตร ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน

สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการสำลักควันไฟจำนวนหลายรายทั้งหมดเป็นลูกค้าที่เดินทางมาใช้บริการฟิตเนส ชื่อพีจี ฟิตเนส เฮลตี้ แอนด์ รีแล็กซ์ ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นที่ 2 เหนือจุดเกิดเหตุเพลิงไหม้ เบื้องต้นนำส่ง รพ.บางปะกอก 1 จำนวน 4 ราย เป็นชาย 3 คน และ หญิง 1 คน นำส่ง รพ.บางปะกอก 3 อีก 1 ราย เป็นชายอาการสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตทั้งหมดนั้นสวมใส่ชุดออกกำลังกายจึงยังไม่สามารถระบุชื่อและที่อยู่ของแต่ละรายได้ โดยเจ้าหน้าที่จะเดินทางไปสอบปากคำผู้รอดชีวิตที่โรงพยาบาลอย่างละเอียดอีกครั้ง

ด้าน ร.ต.อ.ประยูร กล่าวว่า พื้นที่ก่อสร้างดังกล่าวในอดีตเคยเปิดเป็นสถานบันเทิงชื่อโอโซน แต่ระยะหลังปิดให้บริการและมีผู้บริหารของตะวันแดงสาดแสงเดือน มาเทคโอเว่อร์ จึงทำการปรับปรุงภายในทั้งหมดและเตรียมเปิดให้บริการในช่วงต้นเดือน มิ.ย.นี้ สำหรับสาเหตุเพลิงไหม้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากสิ่งใด และมีผู้ปฏิบัติงานภายในพื้นที่ขณะเกิดเหตุหรือไม่ ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์ร่วมกับกองพิสูจน์หลักฐาน อย่างไรก็ตามจะเร่งประสานผู้ควบคุมการก่อสร้าง เจ้าของอาคาร และผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเข้าให้ปากคำเพื่อแจ้งข้อหาและรับผิดชอบชดเชยความเสียหายให้ผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บต่อไป

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 13.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ทราบชื่อผู้เสียชีวิตเพศชายที่เป็นลูกค้าฟิตเนส ซึ่งถูกนำส่ง รพ.บางปะกอก 3 แล้วคือ นายวุฒิชัย ตูมชาติ อายุ 34 ปี ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บที่ถูกนำส่ง รพ.บางปะกอก 1 จำนวน 4 ราย เสียชีวิตแล้ว 1 ราย ชื่อ นายเกียรติศักดิ์ แสนจิตตธัม อายุ 34 ปี เป็นลูกค้าที่มาฟิตเนสเช่นกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสอยู่ห้องไอซียู 1 ราย ชื่อ น.ส.นุชจรี แม้นทอง อายุ 29 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ธุรการของฟิตเนส สำหรับลูกค้าชายอีก 2 รายแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ ขณะเกิดเหตุผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ในฟิตเนสส่วนใหญ่ มานอนหมดสติหน้าประตูกระจก เพื่อพยายามหนีตาย 

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะส่งศพผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ให้นิติเวช รพ.ศิริราช ดำเนินการผ่าชันสูตรต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend