ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

แฟนกรี๊ดสนั่น! ตบสาวไทยลั่น "แพ้ก็แพ้ด้วยกัน ชนะก็ชนะด้วยกัน"

50.64K 4.22K

บรรยากาศที่สนามบินสุวรรณภูมิ นักกีฬาวอลเลย์บอลสาวไทยและสต๊าฟโค้ช ซึ่งเดินทางไปแข่งคัดเลือกไปโอลิมปิก 2016 ได้เดินทางกลับจากประเทศญี่ปุ่น ถึงประเทศแล้ว มีแฟนๆวอลเลย์บอลและสื่อมวลชนไปรอต้อนรับแน่นสนามบินสุวรรณภูมิ ท่ามกลางพิธีต้อนรับนักกีฬาและสต๊าฟที่เป็นไปอย่างอบอุ่น เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นได้ตลอดเวลาเมื่อถึงตอนขานชื่อนักกีฬาเพื่อมอบพวงมาลัย

โค้ชยะ นาวาอากาศโทณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวในพิธีต้อนรับว่า ทีมเราจะแพ้หรือชนะ ตรงนี้เป็นกำลังใจให้เราที่จะสู้ต่อไป ไม่ว่าเราจะเจอกับทีมไหนก็แล้วแต่ สำหรับเหตุการณ์ที่เราไม่คาดคิด ก็ในเรื่องของทางเทคนิค ซึ่งประสบกับตนเอง เพราะตัวเองเป็นคนทำ เป็นครั้งแรก ไม่เคยทำมาก่อนเลย ตนก็มองตรงนี้ว่า จุึดเปลี่ยนอยู่ที่ระบบ ซึ่งตรงนี้ตนมองว่าไม่ควรมาใช้ในทัวร์นาเมนต์นี้ เพราะว่าทุกทีมใหม่หมดเลย มีปัญหาทุกทีม

"ผมเข้าประชุม ทุกทีมก็บอกว่ามีปัญหาในเรื่องแท็บเล็ต ในเรื่องการเปลี่ยนตัว และเรื่องชาเลนท์ เรื่องขอเวลานอก ซึ่งตรงนี้มันใช้เวลามากกว่าเดิม ซึ่งถ้าเราไม่ถนัด จะทำให้ล่าช้า หรือบางครั้งเรากดแล้ว มันไม่สามารถกด"ส่ง"ได้ เพราะเนื่องจากพอเรากด ปุ่มกด "ส่ง" มันหายไป เราก็กดไม่ได้ ก็ทำให้การเปลี่ยนตัวหรือชาเลนท์ไม่ได้ แต่ว่าก็ขึ้นไปกับการควบคุมของเจ้าหน้าที่เขาด้วย เพราะว่ามันใช้เวลาพอสมควร ทำให้เวลาที่เราจะใช้เทคนิคตรงนี้ ทำให้เสียเปรียบ ทุกทีมเสียเปรียบ เมื่อเวลาที่คะแนนใกล้กัน หรือใกล้จะเกม จะมีผลมาก ทุกคนก็ได้ทราบแล้วจากการถ่ายทอด " โค้ชยะ กล่าว

โค้ชยะ กล่าวอีกว่า ก็คิดว่าไม่ใช่เป็นเรื่องการแก้ตัวที่เราไม่ได้ไปโอลิมปิก แต่พวกเราก็ทำเต็มที่ เพื่อชาติไทยของเรา

ด้าน"กิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ เป็นตัวแทนทีมวอลเลย์สาวไทย ขึ้นกล่าวว่า ขอขอบคุณแฟนๆวอลเลย์บอลทุกคนที่ส่งกำลังใจไปเชียร์ ขอบคุณสต๊าฟโค้ชที่อยู่เคียงข้างพวกเรามาตลอด อยากจะบอกตรงนี้เลยว่า นักกีฬาทุกคนไม่มีใครโทษสต๊าฟโค้ชในแมทช์นั้น ผลแพ้-ชนะ พวกเรายอมรับ แพ้ก็แพ้ด้วยกัน ชนะก็ชนะด้วยกัน กิ๊ฟเข้าใจว่าพี่น้องชาวไทยก็เข้าใจตรงนี้ บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่า สต๊าฟโค้ชได้โทษตัวเองมากๆ เป็นเพราะทั้ง 2 คนถึงได้ทำให้เราพ่ายไปในนัดสำคัญ น้องๆทุกคนไม่มีใครโทษสต๊าฟโค้ชเลย

"ขอบคุณกำลังใจทุกดวงจากแฟนวอลเลย์บอลชาวไทยที่ช่วยผลักดันให้เราก้าวไป เราถือว่าประสบความสำเร็จในการเป็นนักกีฬา เราสู้จนวินาทีสุดท้าย ไม่ได้ไปโอลิมปิก เรายอมรับว่าเสียใจ แต่ว่ามันยังไม่ใช่โอลิมปิกครั้งสุดท้ายของประเทศไทย เรายังมีสายเลือดใหม่ที่พร้อมมาทำหน้าที่แทนพวกเราต่อไป " วิลาวัณย์ กล่าว

ขณะที่โค้ชอ๊อต  "เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร" หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์หญิงทีมชาติไทย  ไม่ได้เดินทางกลับไทยพร้อมกับทีม เนื่องจากพ่อตาเสียชีวิต ต้องเดินทางไปปักกิ่งอย่างกะทันหัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย กิตตินันท์ รอดสุพรรณ - Nation Photo
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend