ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ทีมแพทย์ ดูแลผู้ได้รับผลกระทบไฟไหม้ ร.ร.

7.12K 0

กระทรวงสาธารณสุข จัดทีมแพทย์ เจ้าหน้าที่ ดูแลผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุไฟไหม้หอพัก อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ทั้งร่างกายและจิตใจ เผยผู้บาดเจ็บ 5 ราย อยู่ในการดูแลของโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์และโรงพยาบาลเวียงป่าเป้าอย่างใกล้ชิด ส่วนผู้เสียชีวิตส่งทีมพิสูจน์อัตลักษณ์อย่างเร่งด่วน

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์โสภณ เมฆธน บอกว่า ขณะนี้ทีมจากสำนักงานสาธารณสุขจ.เชียงรายและรพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ได้ลงพื้นที่และให้การช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว โดยได้รับรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย ในจำนวนนี้ รักษาตัวที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ 2 ราย โดย 1 รายมีแผลไฟไหม้ร้อยละ 25 บริเวณด้านหลัง มีแผลที่แขนและขาซ้าย อีก 1 ราย ใช้เครื่องช่วยหายใจ อยู่ในไอซียู แพทย์ให้การดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วนอีก 3 ราย พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเวียงป่าเป้า อาการไม่รุนแรงมาก มีบาดแผลและระคายคอ เจ็บคอจากการสำลักควัน แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้วันพรุ่งนี้ ส่วนการตรวจพิสูจน์หลักฐานผู้เสียชีวิตทั้ง 17 รายนั้น ขณะนี้ได้ส่งทีมพิสูจน์อัตลักษณ์จากโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์เข้าตรวจสอบอย่างเร่งด่วน

นอกจากนี้ยังได้ส่งทีมแพทย์เข้าดูแลสภาพจิตใจ ผู้ที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่ พร้อมย้ำให้เจ้าหน้าที่ดูแลอย่างเต็มกำลังความสามารถ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend