ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

อร่อยปักหมุด : ภัทรา (Patara Fine Thai Cuisine) ร้านอาหารไทยร่วมสมัย ทองหล่อ 19

12.61K 462
อร่อยปักหมุด : ภัทรา (Patara Fine Thai Cuisine) ร้านอาหารไทยร่วมสมัย ทองหล่อ 19

อาหารไทยร่วมสมัย กับประวัติที่ยาวนานกว่า 30 ปี การันตีความอร่อยด้วยสาขาต่างประเทศทั้งในเอเชียและยุโรปกว่า 10 สาขา

สวัสดีครับ วันนี้อร่อยปักหมุดกับน้าคม มีโอกาสได้มาทานอาหารที่ร้านภัทรา ร้านอาหารไทยกับบรรยากาศสบายๆในซอยทองหล่อ 19

ร้านภัทรา กับตำนานอาหารไทยกว่า 30 ปี โดยมีสาขาที่อังกฤษ 6 สาขา รวมถึงที่ ปังกิ่ง สิงคโปร์ เจนนีวา เวียนนา และที่กรุงเทพฯนี้ โดยมีสาขาแรกอยู่ที่ลอนดอน ส่วนสาขากรุงเทพฯนี้ เปิดให้บริการมากว่า 10 ปีแล้ว

บรรยากาศเหมือนบ้านหลังใหญ่ สวนสวยด้วย ต้นไม้น้อยใหญ่ให้ความร่มรื่นและสนามหญ้าเขียวชอุ่ม สวยงาม มีพื้นที่ให้เลือกนั่งสบายๆ ทั้งด้านนอกและด้านในตัวอาคาร หรือจะเป็นห้องส่วนตัวและห้องรับรองขนาด 16 ที่นั่ง ด้านบนชั้นสอง ก็มีให้บริการ พร้อมพื้นที่จอดรถอีกพอควร

ในส่วนของอาหารเป็นอาหารไทยเป็นหลัก โดยเป็นอาหารไทยประยุกต์ ทวิส บิดกับหลากหลายวัฒนธรรม ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีของทางร้าน เพื่อนำมาปรุงแต่งรังสรรค์เมนูรสอร่อยให้ได้ลิ้มลองกัน เรามาเริ่มกันเลยครับ

เริ่มกับ Complementary อย่าง ข้าวเกรียบข้าวกับงาดำ คล้ายๆข้าวเกรียบว่าว แต่รสสัมผัสไม่ใช่ เสิร์ฟคู่กับน้ำพริกเผารสอร่อย เป็นของว่างก่อนมื้ออาหารที่อร่อยดีครับ

Patara Delicacies ออเดิร์ฟภัทรา (426B++) เป็นอาหารเรียกน้ำย่อย 5 ชนิด (สำหรับ 2 ท่าน) ซึ่งก็มี ขนมจีบกุ้ง ถุงทอง ทอดมันปลาอินทรีย์ ไก่สะเต๊ะ และที่ผมรักเลยคือ สแกลลอปตัวกำลังดี ราดด้วยน้ำยำรสพริกเผาโดยหอมเจียวท็อปด้วยไข่ปลาแซลม่อน รักอ่ะ อร่อยมากกกกก

เป็ดทอดซอสมะขาม (385B++)เป็นอาหารไทยประยุกต์ดัดแปลงมาจาก Duck Confit ในสไตล์ฝรั่งเศส มาจับคู่กับซอสมะขามแบบไทย รสกำลังดี ไม่หวานเจี๊ยบ รสกลมกล่อม เนื้อเป็ดอบกรอบนอก นุ่มใน เข้ากันดียิ่งนัก

แกงส้มปลากระพงย่าง (395B++) แกงส้ม มะละกอ น้ำขลุกขลิก ข้น รสดีเลย ไม่หวาน เปรี้ยว เข้มพริกแกงส้ม จับคู่กับปลากะพงย่างกำลังดี ไม่สุก ไม่แห้ง เนื้อปลาที่ดีต้องไม่ over cook ใครชอบแกงส้ม ผมแนะนำ

น้ำพริกลงเรือทรงเครื่อง (325B++)ด้วยน้ำพริกลงเรือนำมาผัดเพื่อให้ได้กลิ่นหอมยิ่งขึ้น กับเครื่องเครา และผักสดผักลวกมากมาย ทั้งหมูหวานและไข่เค็มหั่นมา ได้จานนี้สั่งข้าวด่วนครับ ^^

กุ้งมังกรผัดบะหมี่พริกไทยดำ (Canadian Lobster) 355B/ 100 กรัม เมนูประยุกต์อาหารไทยสไตล์จีน บะหมี่ลวกกำลังดี ผัดเครื่องพริกไทยดำจับคู่กับน้ำกุ้งมังกร สด ใหม่ ด้วยวัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมี่ยม เนื้อกุ้ง แน่น เด้ง แต่ไม่แข็งกระด้าง พร้อมราดน้ำจิ้มซีฟู้ตัดเลี่ยนด้วยความแซ่บกำลังดี ไม่เผ็ดจนเกินไป ใครรักกุ้งมังกร แนะนำต้องไม่พลาดเมนูนี้ครับ

L.A. Paradise (Lychee, Apple, Honey) (120B++) เครื่องดื่มเย็นๆจากน้ำลิ้นจี่น้ำแอปเปิ้ลและให้ความหวานด้วยน้ำผึ้ง ชื่นจายยยย ^^

Zesty Ginger (120B++) น้ำส้มกับขิงแก่ละเอียด ให้ความสดชื่นในแบบ Zesty เหมือนชื่อเลยครับ

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานยอดฮิตของทางร้าน กล้วยไข่คาราเมล และไอกรีมมะพร้าว (195B++) กล้วยไข่เชื่อมรสอร่อย นำน้ำเชื่อมที่ได้มาทำคาราเมลเพื่อราดพร้อมกะทิ ให้ความอร่อยหอมมัน เสิร์ฟกับไอศครีมกะทิกับเครื่องเต้าทึงที่เข้ากันได้ดี

สำหรับใครที่อยากได้ร้านสำหรับโอกาสพิเศษ อาหารอร่อย หรือจะใช้รับแขกต่างชาติคนพิเศษ เป็นหน้าตา กับอาหารไทยแบบ Private Dinning อยากให้ร้านภัทราเป็นอีกร้านนึงใน list ครับ ^^

ภัทรา ฟายน์ ไทย ควิซีน375 ซ.ทองหล่อ 19 ถ.สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ 10110Tel. 02-185-2960,02-185-2961 เปิดทุกวัน : 11:30 - 14:30, 18:00 - 23:00website : http://www.patarathailand.com


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย อวิรุทธ์ สิริสินวิบูลย์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend