ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่" ชม สปิริต "วอลเลย์บอลหญิงไทย" แม้ชวดไปโอลิมปิก 2016

30.66K 6.27K

บิ๊กตู่ ชม สปิริต วอลเลย์บอลหญิงไทย เชื่อ คนไทยไม่เคยผิดหวัง แม้ชวดตั๋วโอลิมปิค ขอบคุณที่สร้างปรากฎการณ์ความรักสามัคคี

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 59  พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ฝากส่งกำลังใจในนามประชาชนคนไทยทุกคน และแสดงความชื่นชมนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง สต๊าฟโค้ช และทีมงานทุกคน ที่มุ่งมั่น ทุ่มเท ทำทุกสิ่งที่นักกีฬาที่ดีพึงกระทำ และสู้อย่างเต็มที่ในการแข่งขันวอลเลย์บอลรอบคัดเลือกโอลิมปิคที่เพิ่งจบลงไป

"นายกฯ เชื่อว่าคนไทยเสียใจที่ทีมชาติไทยไม่ได้ไปโอลิมปิก แต่มั่นใจว่าประชาชนไม่เคยผิดหวังในทีมวอลเลย์บอลของชาติ ทุกคนคือความภาคภูมิใจ และเป็นตัวแทนประเทศไทยที่เราจะจดจำตลอดไป " พล.ต.สรรเสริญ กล่าว

พล.ต.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า นายกรัฐมนตรีชื่นชมในทีมสปิริตของนักกีฬาทุกคน ที่แสดงให้เห็นถึงความมีวินัย ความสามารถ และความมีน้ำใจนักกีฬา ที่เด็กเยาวชนควรถือเป็นแบบอย่าง และขอขอบคุณการทำหน้าที่ในนามทีมชาติของทุกคน ได้สร้างปรากฎการณ์ความรักความสามัคคีและรวมใจประชาชนคนไทยให้เป็นหนึ่งเดียว ขอให้นักกีฬาและทีมงานทุกคนรวมพลังสู้ต่อไป นายกฯและประชาชนคนไทยทุกคนจะเป็นกำลังใจให้ตลอดไป

นายกฯ ขอเชิญชวน พี่น้องประชาชนร่วมเชียร์และส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน ทุกประเภทกีฬา และทุกชาติ ที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิคที่จะถึงนี้ เพื่อร่วมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับประชาคมโลก โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย fivb.org
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend