ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

วอลเลย์บอลสาวไทยรุ่นพี่ โพสต์ให้กำลังใจ "เพื่อนร่วมทีม-รุ่นน้อง" ...สู้ต่อไป!

58.12K 10.64K
วอลเลย์บอลสาวไทยรุ่นพี่ โพสต์ให้กำลังใจ เพื่อนร่วมทีม-รุ่นน้อง ...สู้ต่อไป!

เหล่านักตบวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นพี่ต่างพร้อมใจกันโพสต์ข้อความให้กำลังใจเพื่อนร่วมทีม รวมถึงตบสาวรุ่นน้องทีมชาติไทย สู้ต่อๆไป หลังความฝันที่จะไปโอลิมปิกเกมส์ ที่ริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ได้จบลงแล้ว

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิกเกมส์2016 รอบคัดเลือก ที่สนามยิมเนเซียม โตเกียว เมโทร โพลิแทน ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แม้ว่าตบวอลเลย์สาวไทย จะเอาชนะเกาหลีใต้ 3-2 เซต ทว่าผลการแข่งขันคู่สุดท้าย อิตาลี เฉือนชัยเหนือญี่ปุ่น 3-2 เซต ทำให้สาวแดนปลาดิบได้ 1 แต้ม ส่งผลให้ความฝันสาวไทยที่จะไปโอลิมปิกครั้งแรกของประวัติศาสตร์ได้จบลง

ล่าสุดเหล่าบรรดานักตบวอลเลย์บอลสาวรุ่นพี่ทีมชาติไทย นำทัพโดย "กิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ได้โพสต์ผ่านอิสตาแกรมส่วนตัว wilavan10 ให้กำลังใจเพื่อนร่วมทีมและรุ่นน้องในทีมว่า "แก๊งนี้พี่รัก!! ภูมิใจเสมอที่เราเป็นกลุ่มแรกที่ได้ไปเล่นลีคอาชีพที่ต่างประเทศทีมเดียวกัน ผ่านอุปสรรคด้วยกันมามากมายกว่าจะมีวันนี้ จงภูมิใจเถอะกับสิ่งที่เราทำมันด้วยใจ ถึงวันนี้เราจะมีน้ำตา แต่อย่างน้อยก็มีเพื่อนดีๆร่วมเสียใจไปด้วยกัน ลุกขึ้นมาสู้กันต่อนะเด็กๆ+พี่ยายด้วย ชีวิตยังต้องเดินต่อไป ถึงวันนี้เราจะไม่ได้ไปแต่เราก็จะทำให้ทุกคนต้องจดจำพวกเรา #รัก"

ขณะที่ "กัปตันหน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว โพสต์ผ่าน ningnhong_5 ว่า "ความจริงที่เจ็บปวด ด้วยรักและศรัทธา จากหัวใจ #teamspirit #pleumjit #volleyballthailand #WOQT2016 #Japan2016Qualification อกหักทุกๆ4ปีเลยสินะเรา"

ด้าน "ซาร่า" นุศรา ต้อมคำ เซตเตอร์มือ 1 สาวไทย เผยว่า "ขอบคุณทุกคนที่รวมใจกันสู้ทุกทีม ทุกแต้ม ทุกเซต ทุกเกมส์แข่งขัน อ่อนแอได้ ร้องไห้ได้แต่อย่าท้อถอย เชื่อว่าสักวันนึงความมุ่งมั่นและความตั้งใจของพวกเราจะพาวอลเลย์บอลหญิงไทยไปโอลิมปิค#ThailandVolleyball"

ตามมาด้วยพี่ใหญ่สุดของทีมอย่า "นา" วรรณา บัวแก้ว ลิเบอโร่จอมเก๋าทีมชาติไทย กล่าวว่า "ล้มได้ก็ต้องลุกเองได้ วันนี้ก็ยังต้องสู้นะพวกเรา"

ส่วนมัลลิกา กันทอง กล่าวว่า "ถึงความฝันของเราจะไม่เป็นจริง แต่เราก็จะผ่านมันไปด้วยกัน#สู้ไปด้วยกันจนวินาทีสุดท้าย#เลิฟยูว์"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย IG : wilavan10 / ningnhong_5 / nootsara13 / malika_vb15
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend