ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

กัปตันหน่องลั่น! เพราะคิดแบบมีพลังบวก... ทำให้เราเดินหน้าต่อได้

25.55K 3.79K
กัปตันหน่องลั่น! เพราะคิดแบบมีพลังบวก... ทำให้เราเดินหน้าต่อได้

ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยชุดลุยศึกลูกยางโอลิมปิก 2016 รอบคัดเลือกระดับโลก ที่ประเทศญี่ปุ่น ให้สัมภาษณ์ภายหลังเกมตบลูกสาวสาวไทยเอาชนะทีมคาซักสถานไปได้ 3-0 ทำให้ยังมีลุ้นเข้ารอบโอลิมปิก 2016 ที่บราซิลว่า ทีมไทยเป็นทีมที่มีผู้เล่นไม่ค่อยสูง ทำให้ต้องเน้นเกมรับให้ดี โค้ชอ๊อตฝึกสอนในเรื่องเกมรับหนักมาก หลายปีที่ผ่านมาเน้นซ้อมเกมรับเป็นส่วนใหญ่ การที่เราเล่นแรลลี่ครั้งเดียวและได้แต้มยาว มันยาก เมื่อต้องเล่นกับผู้เล่นยุโรปที่ตัวสูงใหญ่ ก็เลยต้องซ้อมทีมเวิร์คในระบบเกมรับเยอะมาก ทั้งตัวรับแดนหลังกับตัวบล็อกแดนหน้า

"เรื่องของแมทช์ที่เจอกับญี่ปุ่น เราทุกคนก็พยายามคิดแบบมีพลังบวก พยายามเดินหน้าต่อไป เราแพ้วันนั้น ก็อาจเป็นผลดีให้ทีมมีความฮึกเหิมมากขึ้น มีรายละเอียดในการเล่นมากขึ้น เราก็เลยมาคุยกัน พยายามให้กำลังใจลูกทีม ให้กำลังใจน้องๆ ไม่ว่าไม่เป็นไร ในเมื่อเราแพ้ไปแล้ว อีก 3แมทช์ที่เหลือเราก็ต้องพยายามเก็บชัยชนะให้ได้ ทุกคนคิดแบบมีพลังบวกก็เลยมีกำลังใจ ตัดออกไปได้เร็ว" กัปตันหน่อง กล่าว

ชัยชนะเหนือคาซักสถาน 3-0 ด้วยสกอร์ 25-18, 25-19 และ 25-15 ทำให้ไทยขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 5 ของตาราง แข่ง 5 นัด ชนะ 2 ,แพ้ 3 มี 7 คะแนน

สำหรับแมทช์ต่อไป ตบสาวไทย จะพบกับ เกาหลีใต้ ในวันพรุ่งนี้ (21 พฤษภาคม 59 ไทย) เวลา 08.00 น.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย FIVB,ปรีชาชาญ วิริยานุภาพพงศ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend