ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"โค้ชอ๊อต" ชม"สปิริต"ลูกทีมสุดยอด! จัดทัพสู้ศึกหนัก"เกาหลีใต้" เสาร์นี้ (21 พ.ค.)

7.67K 699
โค้ชอ๊อต ชมสปิริตลูกทีมสุดยอด! จัดทัพสู้ศึกหนักเกาหลีใต้ เสาร์นี้ (21 พ.ค.)

"โค้ชอ๊อต" ชมตบสาวไทยสปิริตเยี่ยม เกมถล่มคาซัด 3-0 ชี้แมทช์หน้าเจอเกมหนักกับเกาหลีใต้ ต้องปรับเสิร์ฟให้ดี รับลูกตบต้องแน่น ปิดโอกาสเข้าทำของเกมรุกสาวโสมขาวให้เหลือน้อยที่สุด

ภายหลังทัพวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มหรู อัดคาซัคสถาน 3 เซตรวด ในศึกวอลเลย์บอลโอลิมปิก รอบคัดเลือก ที่สนามโตเกียว เมโทรโพลิแทน ยิมเนเซียม ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ส่งผลให้ทีมตบสาวไทยแข่ง 5 นัด ชนะ 2 และแพ้ 3 มี 7 คะแนน รั้งอันดับ 5 ของตาราง

หลังจากจบการแข่งขัน "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยกล่าวชื่นชมลูกทีมทุกคนมีสปิริตที่ยอดเยี่ยม มันไม่ง่ายเลยที่เราผ่านสิ่งยากๆในสองวันที่ผ่านมา สิ่งที่เรามีวันนี้ได้ ต้องขอบคุณแฟนๆวอลเลย์บอลชาวไทยทุกคนที่ให้กำลังใจ มันเป็นพลังที่วิเศษ การเจอคาซัคสถานในวันนี้เป็นเกมที่ไม่ง่ายเลย เพราะเขาสู้เราอย่างเต็มที่เช่นกัน

เฮดโค้ชลูกยางสาวไทย กล่าวต่อว่า "จะเห็นได้ว่าผู้เล่นของเราหลายคนเริ่มร่างกายอ่อนล้า เราต้องเตรียมนักกีฬาของเราให้ดี เพราะในวันพรุ่งนี้เราต้องเจอเกมที่หนักในการเจอกับเกาหลีใต้ เราต้องรอบคอบในทุกจุด ทั้งร่างกาย และจิตใจให้ดีที่สุด"

สำหรับการเตรียมความพร้อมในการเจอกับเกาหลีใต้ "โค้ชอ๊อต" เผยว่า "เราจะใช้ผู้เล่นพร้อมที่สุด เราต้องปรับการเสิร์ฟให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น วันนี้จะเห็นได้ว่าเรามีจุดบกพร่องการเสิร์ฟ ฉะนั้นเราต้องให้ผู้เล่นมีการตื่นตัวเรื่องนี้ให้มากๆ เตรียมเรื่องการรับเสิร์ฟ รับลูกตบ ซึ่งฝั่งตบโสมขาวมีวิธีการเสิร์ฟที่หลากหลายวิธี อีกทั้งยังมีผู้เล่นคนสำคัญอย่างคิม ยอนคุง ซึ่งเป็นผู้เล่นระดับโลก และมีวิธีการเล่นที่มหัศจรรย์มากๆ บวกกับมีเปอร์เซนต์การทำคะแนนสูงที่สุดของทีม ฉะนั้นเราต้องเตรียมตัวให้ดี ปิดโอกาสให้เขาเข้าทำใส่เราน้อยที่สุด หมายความว่าเราต้องรับตบให้มั่นคง การสกัดกั้น และการรับตบที่ดี นั่นคือสิ่งสำคัญที่เราต้องทำ"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของสาวไทย จะพบกับเกาหลีใต้ ในเช้าวันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2559 เวลา 08.00น.ตามเวลาประเทศไทย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย FIVB, ขอบคุณภาพเอ็ดดี้ ช่างภาพเอวีซีจากแกรนด์สปอร์ต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend