พายุพัดบ้านพังทับเด็ก 4 ขวบเสียชีวิต

บุรีรัมย์ - สลดพายุฝนกระหน่ำอย่างหนักพัดบ้านสองชั้นพังทับ ด.ญ.วัย 4 ขวบเสียชีวิตคาที่ 1 ราย สาหัส 2 ขณะวิ่งเข้าไปหลบใต้ถุนบ้าน ส่วนป้าเจ้าของบ้านและเด็กอีก 4 คนหนีรอดหวุดหวิด ขณะแม่ ด.ญ.วัย 4 ขวบโผกอดร่างไร้วิญญาณของลูกสาวร่ำไห้ปิ่มจะขาดใจ เผยทั้งน้ำตาซื้อชุดนร.เตรียมไว้ให้ลูกจะไป ร.ร.วันแรก หากแลกได้ขอตายแทนลูก
วันที่ 15 พฤษภาคมเกิดเหตุพายุฝนกระหน่ำอย่างหนักเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาโดยเฉพาะที่บ้านบุข่า ม.13 ต.สะแกซำ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ได้มีบ้านเรือนราษฎรถูกพายุพัดพังเสียหายมากกว่า 30 หลังคาเรือนในจำนวนนี้มีบ้านที่พังเสียหายทั้งหลัง 4 หลัง แต่ที่สร้างความเศร้าสลดคือ บ้านสองชั้นแบบยกพื้นสูง ของนางคง เรืองรัมย์ อายุ 45 ปีที่สร้างมานานกว่า 20 ปีได้พังถล่มทั้งหลัง ขณะที่นางคง เจ้าของบ้านพร้อมลูกสาว และเด็กๆ รวม 7 คนที่วิ่งเข้ามาหลบพายุฝนอยู่ใต้ถุนบ้านเป็นเหตุให้ ด.ญ.ศศิกานต์ สายศร หรือน้องแพร วัย 4 ขวบ 2 เดือนถูกตู้เสื้อผ้าล้มทับบริเวณศรีษะอาการสาหัสและเสียชีวิตขณะถูกนำส่งโรงพยาบาลทั้งนี้ยังมีเด็กถูกบ้านพังทับได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 2 ราย คือด.ญ.สุนันทา เปรียบสม อายุ 10 ขวบ และ ด.ญ.นพรัตน์ กระรัมย์ อายุ 8ขวบ ซึ่งเพื่อนบ้านได้ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ทำการรักษาอย่างเร่งด่วนแล้วส่วน นางคง เจ้าของบ้าน และเด็กอีก 3คนสามารถวิ่งหนีออกจากบ้านได้ทันทำให้รอดตายอย่างหวุดหวิด


ขณะที่ น.ส.สุวรรณ เรืองรัมย์ อายุ 36 ปี แม่ของ ด.ญ.ศศิกานต์หรือน้องแพร ที่ถูกบ้านพังทับเสียชีวิตได้โผเข้ากอดร่างไร้วิญญาณของลูกสาวและร่ำไห้ปิ่มจะขาดใจพร้อมกล่าวทั้งน้ำตาว่าหลังจากขายลูกตาลที่ตลาดใน อ.กระสังกลับมาถึงบ้านตอนเย็น ลูกสาวบอกวิ่งจะไปเรียกยายมากินข้าวที่บ้านระหว่างที่ลูกสาวไปตามยายก็เกิดพายุฝนกระหน่ำอย่างหนักและลมกระโชกแรงสักพักก็ได้ยินเสียงดังโครมสนั่นรุนแรงและได้ยินเสียงเพื่อนบ้านตะโกนว่าบ้านของนางคงเรืองรัมย์ พี่สาวพังถล่มทั้งหลังและทับเด็กที่วิ่งเข้าไปหลบใต้ถุนบ้านหลายคนจึงรีบวิ่งไปดูก็พบร่างของ น้องแพรลูกสาวอยู่ใต้เศษซากของบ้านที่พังถล่มจากนั้นเพื่อนบ้านก็ช่วยกันงัดซากปรักหักพังออกเพื่อนำลูกสาวส่งโรงพยาบาลแต่ลูกสาวทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล


น.ส.สุวรรณ ยังบอกอีกว่า น้องแพร เป็นลูกสาวคนเล็ก จากลูกทั้งหมด 4คน พรุ่งนี้(16 พ.ค.)เป็นวันเปิดภาคเรียนและเป็นวันแรกที่ลูกสาวจะได้ไปโรงเรียนซึ่งตนก็ซื้อชุดนักเรียน รองเท้า กระเป๋าเตรียมไว้เรียบร้อยแล้วน้องแพร ก็ตื่นเต้นดีใจมากที่จะได้ไปโรงเรียนเป็นวันแรกแต่ไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นจนทำให้สูญเสียลูกไปทั้งยังบอกด้วยว่าหากย้อนเวลาได้จะไม่ให้ลูกห่างสายตาและหากแลกได้ก็อยากเป็นคนที่อยู่ตรงนั้นและตายแทนลูกจึงอยากฝากพ่อแม่ผู้ปกครองอย่าได้ปล่อยให้ลูกหลานไปอยู่ในที่ที่เสี่ยงอันตรายขณะที่เกิดพายุพัดกระหน่ำไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นได้