ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

พายุฝนถล่ม จ.กาญจนบุรี น้ำป่าท่วม 300 ครัวเรือน

19.29K 1.93K
พายุฝนถล่ม จ.กาญจนบุรี น้ำป่าท่วม  300 ครัวเรือน

กาญจนบุรี - หลังเกิดพายุฟ้าคะนองช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา หลายอำเภอของจังหวัดกาญจนบุรี โดยเฉพาะอำเภอหนองปรือ น้ำป่าจากเทือกเขาไหลบ่าท่วมบ้านเรือนบ้านหนองปลาไหลประมาณ 300 ครัวเรือนได้รับเสียหาย

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บ้านหนองปลาไหล หมู่ที่ 4 -6 ตำบลหนองหนองปรือ อำเภอหนองปรือ จังหวัดกาญจนบุรี พบเพียงซากร่องรอยความเสียหายจากน้ำป่าได้ไหลบ่าลงมาจากภูเขามุสิ เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนประมาณ 300 ครัวเรือน อย่างรวดเร็ว ระดับน้ำบางจุดสูงเกือบ 2 เมตร โดยพายุฝนฟ้าคะนองรุนแรงเกิดขึ้น โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงคืนประมาณตีสามน้ำได้ไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือน ชาวบ้านต่างตกใจหนีเอาตัวรอดไปอยู่ยังที่สูง

ต่อมาในช่วงเช้า กลับไปสำรวจความเสียหาย พบว่า ข้าวของเสียหายจำนวนมาก รวมถึงสัตว์เลี้ยง เช่น ไก่ สุนัข โดยเฉพาะเป็ดสัตว์อยู่กับน้ำได้หายไปกับกระแสน้ำเป็นจำนวนมาก ส่วนพืชไร่ได้ถูกกระแสน้ำพัดล้มราบเป็นหน้ากลอง และยังมีชาวบ้านที่ตั้งศพสวดพระอภิธรรม ต้องช่วยยกโลงหนีน้ำกันอลหม่านในช่วงน้ำป่าไหลบ่า ทำให้เก้าอี้ โอ่งน้ำ ถังเก็บน้ำขนาดใหญ่ 1,000 ลิตร ได้ถูกกระแสน้ำพัดพาจากตามบ้านเรือนลอยหายไปจำนวนมาก แต่โชคดีไม่มีผู้ใดบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด ซึ่งพายุฝนแล้วน้ำท่วมสูงขนาดนี้ ไม่เคยเกิดขึ้นในรอบ 30 ปี

ด้าน นางอภิญญา เอี่ยมอำภา นายอำเภอหนองปรือ ได้สั่งการณ์ให้ นายวิระดี สายสกล ปลัดอำเภอหนองปรือ ลงพื้นที่พร้อมกำนันผู้ใหญ่บ้าน เพื่อเร่งสำรวจความเสียหายในเบื้องต้น เพื่อช่วยประชาชนที่ได้รับความสียหายเป็นการเร่งด่วนแล้ว โดยให้ชาวบ้านที่ได้รับความเสียหายทั้งหมดแต่ละครัวเรือนส่งผ่านกำนันผู้ใหญ่บ้านไปยังอำเภอ เพื่อเสนอหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยเหลือต่อไป


เรื่องโดย จตุรพร สุขอินทร์ /ธาริณี แพทย์เมืองจันทร์ | ภาพโดย จตุรพร สุขอินทร์ /ธาริณี แพทย์เมืองจันทร์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend