ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ล้นห้องประชุมครูขอนแก่นกว่าหมื่น ฟังนโยบายนายกรัฐมนตรี

7.64K 1.05K
ล้นห้องประชุมครูขอนแก่นกว่าหมื่น ฟังนโยบายนายกรัฐมนตรี

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทักทายข้าราชการครู หลังเสร็จสิ้นการมอบนโยบายกิจกรรม นายกรัฐมนตรีพบเพื่อนครู จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2559 ที่อาคารชาเลนเจอร์ 1 อิมแพค เมืองทองธานี จ.นนทบุรี โดยเหล่าข้าราชการครูต่างชูนิ้วโป้งและพูดข้อความให้กำลังใจอย่างคับคั่งตลอดทาง

ครูเดินทางรับฟังนโยบายนายกรัฐมนตรีคอนเฟอรเร้นที่ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มข.ล้นห้อง บางคนไม่มีที่นั่งแค่ลงชื่อก็เดินทางกลับ หลายคนสะท้อนปัญหานายกพบครูกระชั้นชิด ต้องเดินทางไกล และบางโรงเรียนต้องเลื่อนปฐมนิเทศนักเรียน

บรรยากาศนายกพบครู ที่ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษกมหาวิทยาลัยขอนแก่น มีครูจากทั่วทั้งจังหวัดเดินทางมาลงทะเบียนเพื่อร่วมรับฟังนโยบายนายกรัฐมนตรี ที่คอนเฟอร์เรนซ์จากเมืองทองธานี พร้อมกันทั่วประเทศ โดยมีครูเดินทางมาลงทะเบียนจำนวนมากกว่า 10,000 คน แต่เนื่องจากศูนย์ประชุมฯ มีที่นั่งไม่เพียงพอ บางคนต้องนั่งพื้นและยังมีการจัดซุ้มนิทรรศการของโรงเรียนต่างๆอีกด้วย ทำให้หลายคนทยอยกลับก่อนเวลาที่นายกรัฐมนตรีคอนเฟอร์เร้น แต่ภายในห้องก็ยังแน่นขนัดที่นั่งเต็มทั้งชั้นบนและชั้นล่าง และต่างก็ตั้งใจรับฟังนโยบายของนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้มีเสียงสะท้อนจากครูหลายคนบอกว่า เดินทางมาไกลมากบางคนมาจากโรงเรียนที่อยู่ห่างไกลมากกว่า 80 กิโลเมตร ทำให้ไม่สะดวกและเมื่อมาถึงไม่มีที่นั่ง ซึ่งถ้าจะกระจายให้ทุกคนไปร่วมรับฟังตามแต่ละอำเภอก็น่าจะได้ นอกจากนี้ยังสะท้อนอีกว่า การมอบนโยบายหรือพบครูครั้งนี้ของนายกรัฐมนตรี ทำกระชั้นชิด บางโรงเรียนต้องเลื่อนปฐมนิเทศนักเรียน เข้าใจถึงเจตนาที่ดีของนายกต้องการพบครู แต่ทำให้ทุกอย่างขลุกขลักครูก็กำลังเตรียมการเรียนสอนเปิดเทอมด้วย


เรื่องโดย จิติมา จันพรม | ภาพโดย ชาลินี ถิระศุภะ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend