ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"โปรเม" แชมป์กอล์ฟ LPGA ไทยคนแรก พบ "ประยุทธ์"

3.83K 614

"โปรเม" แชมป์กอล์ฟ LPGA ไทยคนแรก พบ ประยุทธ์เตือน ระวังอย่าให้บาดเจ็บไม่ทิ้งเรื่องเรียน ด้านน้องเมชื่นชม นายกฯ น่ารักช่างชวนคุย พัตต์กอล์ฟ ฝีมือดี

ที่ทำเนียบรัฐบาล -13พ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา11.45น. น.ส.เอรียา จุฑานุกาล หรือ น้องเม โปรกอล์ฟผู้ชนะการแข่งขันกอล์ฟ แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการโยโกฮาม่า ไทร์ แอลพีจีเอ คลาสสิค(สหรัฐอเมริกา)เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยโอกาสนี้พล.อ.ประยุทธ์ ได้มอบของที่ระลึกให้กับน้องเมที่นับเป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่ชนะการแข่งขันกอล์ฟในรายการดังกล่าว

โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ในนามนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล ยินดีและมีการติดตามผลงานการแข่งขันของน้องเมมาโดยตลอด ภูมิใจที่เห็นเยาวชนไทยก้าวไปสู่นักกีฬามืออาชีพในระดับโลก ที่สำคัญคือสร้างประวัติศาสตร์และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ ตลอดจนสร้างความสุขให้กับคนไทยทุกคน ทั้งนี้รัฐบาลพร้อมที่จะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ขอบคุณครอบครัวของน้องเมและบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (SCG)ที่เป็นกำลังสำคัญในการผลักดันจนประสบความสำเร็จในการแข่งขัน ปีนี้เป็นปีทองของกีฬาไทยที่ได้รับรางวัลจำนวนมาก ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งและขอให้ระมัดระวังในเรื่องการบาดเจ็บอย่าให้ได้รับบาดเจ็บทั้งกายและใจ ส่วนเรื่องการเรียนถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด แต่สามารถศึกษาได้หลายทางและยังเรียนรู้ได้ตลอดชีวิต จึงอยากให้เห็นถึงความสำคัญในเรื่องการเรียน ขออวยพรให้น้องเมประสบความสำเร็จและคว้าแชมป์รายการอื่นๆได้ตามที่หวังไว้

ด้าน น.ส.เอรียา กล่าวภายหลังเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ ว่า ตอนแรกตื่นเต้นเข้าไปก็นั่งอยู่นิ่งๆนายกรัฐมนตรีน่ารักมากชวนคุย และก็ยินดีด้วยขอให้ทำหน้าที่ของเราสร้างความสุขให้คนไทยต่อไป ตนก็ชวนนายกฯซ้อมพัตต์ลูก ซึ่งนายกฯพัตต์ดี น่าจะตีกอล์ฟดี แต่ไม่ได้ชวนให้ไปออกรอบ เพราะนายกฯบอกว่าเวลาทำงานไม่เคยหนีไปออกรอบตีกอล์ฟ ก็ให้นายกฯทำงานของท่านไป สำหรับเป้าหมายต่อไปรายการหน้าจะทำให้ดีที่สุด โดยเฉพาะปีนี้มีโอลิมปิก อยากจะเอาเหรียญมาให้เมืองไทยให้ได้ ตอนนี้ก็ซ้อมและพยายามดูว่าสนามเป็นอย่างไร เพราะส่วนใหญ่สนามที่ใช้แข่งเป็นสไตล์ที่ตนไม่ค่อยถนัดโดยจะเดินทางไปถึง1สัปดาห์ก่อนแข่ง และฝึกเรื่องสมาธิ ฝากคนไทยเป็นกำลังใจให้ตนด้วย ความจริงปีนี้มีนักกอล์ฟไทยเยอะมากที่เล่นในแอลพีจีเอ การรักษาแชมป์ก็ยากกว่าการที่เคยได้แชมป์ แต่ในรายการหน้าก็หวังว่าจะสามารถผ่านการคัดตัวเข้าไปเล่นได้ จะทำให้ดีที่สุดและเล่นให้สนุก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend