ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

"โปรเม" เผยซ้อมหนัก ก่อนคว้าแชมป์แอลพีจีเอแรก เตรียมพบ "บิ๊กตู่" พรุ่งนี้

1.84K 183

เอรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟสาวไทย แถลงเปิดใจ ก่อนหน้านี้ซ้อมหนัก จนก้าวสู่ความสำเร็จในการคว้าแชมป์ LPGA Tour พร้อมตั้งเป้าหมายคว้าเหรียญรางวัลในโอลิมปิกเกมส์ ที่บราซิล ให้ได้

โปรเม เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟหญิงไทยคนแรกที่สร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์กอล์ฟหญิงอาชีพ รายการ LPGA Tour รายการ โยโกฮาม่า ไทร์แอลพีจีเอ คลาสสิค2016 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา มาครองได้สำเร็จ หลังจากที่เดินทางถึงเมืองไทย เมื่อคืนที่ผ่านมา โปรเม ก็ได้มีการแถลงข่าวถึงความสำเร็จ ที่เอสซีจี สำนักงานใหญ่ โดยทางเอสซีจีได้มีการมอบลูกกอล์ฟทองคำ หนัก 10 บาท ให้เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ท่ามกลางสื่อมวลชนที่มาร่วมทำข่าวอย่างคับคั่ง

โดย โปรเม เอรียา จุฑานุกาล ได้พูดถึงความสำเร็จ ในครั้งนี้ว่า รู้สึกดีใจที่สามารถคว้าแชมป์ระดับ LPGA มาครองได้สำเร็จ ซึ่งถือเป็นการก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง เนื่องจากที่ผ่านมาซ้อมค่อนข้างหนักอยู่เสมอ โดยเฉพาะการตีลูกระยะไกล ซึ่งทำได้ดีขึ้นกว่าเดิมมาก ส่วนเป้าหมายต่อไปหลังจากนี้ หวังว่าจะยังคงรักษาฟอร์มการเล่นได้ดีอย่างต่อเนื่อง และมองหาแชมป์ในรายการต่อๆไป ขณะที่เป้าหมายใหญ่ในปีนี้ คือ ต้องคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งในโอลิมปิกเกมส์ ที่บราซิลมาครองให้ได้ พร้อมทั้ง โปรเม ยังได้พูดถึง เมย์ รัชนก อินทนนท์ แบบติดตลกอีกด้วยว่า คนชื่อเมย์ นั้น เก่งทุกคน

สำหรับ รายการถัดไป เอรียา มีคิวลลงแข่งขันในรายการคิงส์มิลล์ แชมเปียนชิพ ที่รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา โดยในช่วงนี้ โปรเม จะยังคงพักผ่อนอยู่ในไทย ราว 1 สัปดาห์ พร้อมทั้งเตรียมเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันพรุ่งนี้ เวลา 11 โมงครึ่ง อีกด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย นรินทร์ เครือคล้าย / Nation Photo
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend