ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"กีรติ"เจ้าของห้องเสื้อดัง เตรียมฟ้องศาล ขอดูแลแม่แต่เพียงผู้เดียว หลังพี่สาวพาแม่หนี

21.49K 2.17K
กีรติเจ้าของห้องเสื้อดัง เตรียมฟ้องศาล ขอดูแลแม่แต่เพียงผู้เดียวหลังพี่สาวพาแม่หนี

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 10 พ.ค. 2559 ที่ร้านอาหารหลายรส ย่านถนนพระราม 6 นายกีรติ ชลสิทธิ์ เจ้าของห้องเสื้อชื่อดัง ดวงใจบิส ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีนางสมพร ชลสิทธิ์ อายุ 90 ปี ซึ่งเป็นมารดา ถูกนายอาภากร นัยวัฒน์ และภรรยา ซึ่งเป็นลูกชายของนางดวงใจ นัยวัฒน์ พี่สาวของตนนำตัวออกจากโรงพยาบาลวิชัยยุทธ เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยและไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยไปแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจนครบาลพญาไท เมื่อวันที่ 29 เม.ย. ที่ผ่าน แต่จนถึงขณะนี้คดียังไม่มีความคืบหน้า

นายกีรติ เปิดเผยว่า ครอบครัวตนมีพี่น้องทั้งหมด 4 คน ซึ่งนางดวงใจเป็นพี่สาวคนโตและพี่น้องอีก 2 คนเสียชีวิตไปแล้ว โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นตนไม่ได้พบเจอมารดามาเกือบ 2 อาทิตย์ ภายหลังทราบว่านางดวงใจซึ่งเป็นพี่สาวที่ตนมีความเชื่อว่าไม่ใช่พี่สาวโดยสายเลือดตั้งแต่กำเนิด นำตัวออกจากโรงพยาบาลวิชัยยุทธ และหลังจากนั้นไม่บอกสถานที่ให้ตนรับรู้และกีดกันไม่ให้พบกับมารดา ซึ่งตนต้องการเรียกร้องให้นำมารดากลับคืนมาอยู่กับตนที่บ้าน ย่านประดิพัทธ์ กรุงเทพมหานคร ให้ญาติพี่น้องคนอื่นๆสามารถมาดูแลแม่ได้ทั้งหมด

ก่อนหน้านั้นวันที่น้องชายผมเสียชีวิต นางดวงใจเอากระดาษเปล่ามาให้เซ็น ภายหลังทราบว่าเอกสารนั้นเป็นเอกสารในการขอจัดการมรดกแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งขณะนี้ทราบว่ามีประมาณ 300 ล้านบาท ผมจึงยื่นเรื่องต่อศาล เพื่อขอเป็นผู้จัดการมรดกรวมถึงเป็นผู้อภิบาลมารดาร่วมกัน หลังจากนั้นพบว่ารายการทรัพย์สินหลายอย่างถูกนางดวงใจขายไปและพยายามเอาแม่ไปดูแลอย่างทิ้งๆขว้างๆ ซึ่งสาเหตุที่นำตัวแม่ไปนั้นผมคาดว่าน่าจะมาจากนางดวงใจต้องการสมบัติที่เหลือของแม่ให้ตกเป็นของตัวเอง นายกีรติ เปิดเผย

นายกีรติ ยังเปิดเผยอีกว่า ที่มาเรียกร้องต่อสื่อมวลชนเพื่อต้องการให้นางดวงใจนำแม่มาอยู่ในบ้าน ที่กรุงเทพมหานคร ญาติสามารถมาดูแลได้ ซึ่งอยากขอความช่วยเหลือจาก พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเป็นรุ่นพี่โรงเรียนเก่า เข้ามาช่วยเหลือในการไกล่เกลี่ยปัญหาที่เกิดขึ้นเพื่อยุติเรื่องราวทั้งหมด โดยภายหลังจากนึ้จะตั้งทนายความเพื่อขอยื่นเรื่องเป็นผู้จัดการมรดก ที่ยังเหลืออยู่ขณะนี้ดว่า 300 ล้านบาท และเป็นผู้อภิบาลดูแลแม่แต่เพียงผู้เดียว


เรื่องโดย นิธิศ นาเจริญ | ภาพโดย ชาลินี ถิระศุภะ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend