ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

บ้านครูน้อย ประกาศปิดตัว 15 พ.ค.นี้

1.02K 27

"ครูน้อย" ประกาศปิดบ้านเลี้ยงเด็ก เผยแบกรับภาระหนี้สินไม่ไหว ขอสังคมเข้าใจ และขอให้หน่วยงานกับภาคสังคมยื่นมือเข้ามาช่วยอุปการะเด็กช่วงกำลังจะเปิดเทอม

'ครูน้อย' หรือนางนวลน้อย ทิมกุล ออกมายืนยันว่า ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค.นี้ จะขอปิดบ้านรับเลี้ยงเด็กอย่างเป็นทางการ เนื่องจากทนแบกรับภาระค่าใช้จ่ายและปัญหาเรื่องหนี้สินไม่ไหว เพราะแต่ละปีต้องดูแลเลี้ยงเด็กประมาณ 800 คน โดยค่าใช้จ่ายทุกอย่างแลกกับสิ่งเดียวที่ได้คือความสุขในชีวิตของคนเป็นครู และยังอาศัยเงินของสามีที่เก็บไว้ให้ลูกแท้ ๆ ได้เรียนหนังสือไปใช้เลี้ยงเด็กคนอื่น

ครูน้อย บอกว่า ค่าใช้จ่ายในการเปิดบ้านเป็นสถานรับเลี้ยงเด็กตกอยู่ที่เดือนละประมาณ 2 แสนบาท ที่ผ่านมายอมเป็นหนี้นอกระบบ นำเงินมาเป็นค่าใช้จ่าย ส่งเด็ก ๆ ไปเรียนหนังสือตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล จนถึงป.6 ให้พอมีงานทำ มีรายได้เลี้ยงดูตนเอง ทำให้ทุกวันนี้ตนมีหนี้ต้องใช้เขาอีกประมาณ 7-8 แสนบาท ยังไม่รวมกับบ้านหลังนี้ที่ติดจำนองธนาคาร ต้องหาเงินมาใช้หนี้ วันนี้จึงขอประกาศปิดบ้าน 'ครูน้อย' ที่รับเลี้ยงเด็กอย่างเป็นทางการ เพราะที่ผ่านมา สังคมตั้งคำถามตลอดว่าเงินที่ได้หายไปไหนหมด

ส่วนเรื่องเด็ก ๆ ที่อยู่ในความอุปการะอยู่ อยากให้มีผู้ใหญ่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลืออีกครั้ง ช่วงที่จะเปิดภาคเรียน ส่งเรื่องไปที่กรมกิจการเด็กและเยาวชนให้เข้ามาช่วยเหลือ พร้อมอยากจะขอโทษสังคมที่ต้องปิดบ้าน ยืนยันสิ่งที่ได้รับการช่วยเหลือมาได้นำไปช่วยเหลือเด็กทุกคนอย่างเต็มที่แล้ว ล่าสุดยังมีเด็กที่ยังต้องอุปการะ 57 คน ที่จะต้องหาคนที่จะมารับช่วงต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend