ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

อร่อยปักหมุด : Takumi บัฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ

14.61K 479
อร่อยปักหมุด : Takumi บัฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ

กับงาน Openrice Exculsive Party ครั้งที่ 43 กับอาหารบัฟเฟ่ต์ระดับพรีเเมี่ยม ณ ร้านTakumi บัฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ

อร่อยปักหมุด : Takumi บัฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯกับงาน Openrice Exculsive Party ครั้งที่ 43 กับอาหารบัฟเฟ่ต์ระดับพรีเเมี่ยม

สวัสดีครับ วันนี้น้าคมได้รับเชิญจาก Openrice ซึ่งเป็นทั้งเว็บและแอพพลิเคชั่น เกี่ยวกับร้านอาหาร และการทำอาหาร ร่วมงาน Openrice Exculsive Party ครั้งที่ 43 ณ ร้านTakumi บัฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ

ร้านอาหาร Takumi เป็นบัฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ตั้งอยู่บริเวณชั้น G ของโรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ บนถนนรัชดา บริเวณแยกห้วยขวางนั่นเอง ตกแต่งร้านในสไตล์ญี่ปุ่นร่วมสมัย มีส่วนประกอบของลายไม้สีอ่อน มีพื้นที่สำหรับโต๊ะทั่วไปและห้องส่วนตัว สามารถติดต่อสอบถามจากทางร้านได้

โดยแบ่งราคาออกเป็น มื้อกลางวันเปิดบริการ ตั้งแต่ 11.30 14.30 ราคาหัวละ 790++ (930 บาท) แและมื้อเย็น 18.00-22.30 ราคาหัวละ 890++ (1,048 บาท)

ที่นี่เป็นบัฟเฟ่ต์แบบต้องสั่ง คือมีเมนูให้คุณเลือกและสั่งกับน้องพนักงาน น้องจะจิ้มๆ ออเดอร์ในอุปกรณ์ และซักพักก็จะมีพนักงานมาเสิร์ฟ อ้อ ที่นี่มี Premium Sashimi ให้เลือกสั่งเป็น อา ลา คาร์ทด้วย

โดยวันนี้มีสาธิตเมนูเด่นจากเชฟ คือ ซูชิฟัวกรา และซูชิวากิว ปั้นสด จัดระเบียน ทอล์จด้วยไฟราดซอสสูตรพิเศษ และเสิร์ฟให้ทานกันตอนร้อนๆเลย ต้องขอบคุณ Openrice ที่ชวนน้าคมมาโดนของเด็ด ^^

เริ่มต้นกันด้วยเมนูแนะนำอย่าง ฟัวกราซูชิ ตับห่านสไตล์หนา วางบนข้างปั้นและจัดการทอล์จ ให้สุก เกรียมกำลังดี เสิร์ฟกับซอสรสหวานเค็ม หอม อร่อยกับรสสัมผัสของฟัวกราครับ

ข้าวปั้นหน้าเนื้อวากิว เนื้อวากิวสไลด์บางกำลังดี เพื่อให้ทอร์จสูกเสมอกัน วางบนข้าวปั้น เสิร์ฟกับซอสชนิดพิเศษสำหรับเนื้อวากิวย่าง สำหรับคนรักเนื้อ เมนูนี้ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

ต่อกันด้วยซาชิมิ โดยสั่งรวมมา ทั้ง แซลม่อน ทูน่า กะพงขาว ปูอัด สด อร่อย คุณภาพใช้ได้เลยครับ

เพิ่มโรลรวมมาอีก ทั้งโรล แซลม่อน เอนกาวะ วากิวและไข่กุ้ง มาเรื่อยๆครับ

ต่อด้วยซูชิหน้าปลาไหลย่าง โอย เมนูอร่อยมาก เนื้อปลาชิ้นใหญ่ ซอสอร่อย สั่งแล้วสั่งอีก 5555

ต่อมากับ เอนกาวะ สด นุ่ม หอม อร่อย ทอร์จมาเบาๆ ให้มันแตกตัวนิดๆ หอมมากกก อร่อยมาก

ของทอดอย่าง เทมปุระกุ้งก็มีนะครับ ทอดกรอบกำลังดี อร่อยครับ

ปิดท้ายด้วยพุดดิ้งนมสดและชีส เนื้อพุดเนื้อเนียน นุ่ม หอมกลิ่นนมสดและความเปรี้ยวของชีสนิดๆ ไอศครีมคาราเมลที่ขึ้นชื่อมานาน โมจิถั่วแดง

Takumi ทาคูมิSwissotel Le Concorde Hotel ชั้น Gถนนรัชดาภิเษก ห้วยขวาง กรุงเทพฯ Tel. 02-694-2222 Ext. 1560


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย อวิรุทธ์ สิริสินวิบูลย์ , คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend