ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ดร.อาทิตย์เชื่อ ทุจริตสอบม.รังสิต "ทำเป็นขบวนการ"

7.49K 2.43K

อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต แจ้งความดำเนินคดีทุจริตข้อสอบแพทยศาสตร์ ทันตแพทย์ศาสตร์ เภสัชศาสตร์ ม.รังสิต แล้ว เชื่อทำเป็นขบวนการ

ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต บอกว่า กรณีการทุจิตการสอบเข้าศึกษา แพทย์ศาสตร์ ทันตแพทย์ศาสตร์ เภสัชศาสตร์ ม.รังสิต ว่า ล่าสุดได้มีการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต แล้ว เจ้าหน้าที่อยูระหว่างสอบปากคำผู้ที่ทุจริตเพื่อหาต้นตอของการทุจริต โดยเชื่อว่ามีการทำเป็นขบวนการ ไม่ใช่แค่การโกงแบบธรรมดาเท่านั้น เชื่อว่าการทุจริตในครั้งนี้ไม่ได้หวังที่จะเข้ามาศึกษาในมหาวิทยาลัย เพียงแค่ต้องการขโมยข้อสอบเพื่อนำไปประกอบธุรกิจติวเตอร์เท่านั้น

อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต บอกว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นติวเตอร์ที่มีการรับประกันการสอบเข้าแก่เด็กว่าจะสามารถสอบผ่านได้อย่างแน่นอน และถ้าหากสอบไม่ผ่านจะมีการคืนเงิน ซึ่งต้องใช้วงเงินกว่า 8 แสนบาท ในการสมัคร

โดยขณะนี้ได้กำหนดวันสอบใหม่เป็นวันที่ 31 พฤษภาคม 2559 และวันที่ 1 มิถุนายน 2559 โดยจะเพิ่มมาตรการควบคุมให้เข้มข้นมากขึ้น เพื่อให้การสอบเป็นไปอย่างสุจริต โดยให้ผู้สมัครมาสอบคัดเลือกใหม่ สถานที่และห้องสอบเดิม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend