ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

นักเตะหมอผี หัวใจวายคาสนามและเสียชีวิต ด้วยอายุเพียง 26 ปี

5.94K 393

โลกลูกหนังถึงคราวเศร้าสลดอีกครั้งหลัง พาทริค เอเค็ง มิดฟิลด์ทีมชาติแคเมอรูนของดินาโม บูคาเรสต์ สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งฟุตบอลโรมาเนีย หัวใจวายคาสนามและเสียชีวิตในเวลาต่อมาด้วยอายุเพียง 26 ปี

เหตุการณ์เกิดขึ้นในศึกโรมาเนีย ลีก้า วันเมื่อคืนวันศุกร์ซึ่งดินาโม บูคาเรสต์ เฝ้ารังสตาดิโอนุล สเตฟาน เชล มาเร่เสมอกับวีโตรุล คอนสแตนต้าไป 3-3 เอเค็งลงสนามเป็นตัวสำรองในนาที 63 แต่ผ่านไปแค่ 7 นาทีจู่ๆ เจ้าตัวก็ล้มลงนอนหงายกับพื้นท่ามกลางความตกใจของทุกคนในสนาม เอเค็งถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลฉุกเฉินฟลอเรียสก้า แต่สุดท้ายแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตเอเค็งไว้ได้และเขาก็เสียชีวิตคิดเป็นเวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมงหลังจากหมดสติในสนาม "ค่ำคืนนี้ดินาโมได้สูญเสียนักฟุตบอลนาม โคล้ด พาทริค เอเค็ง เอเค็ง ไปตลอดกาล" แถลงการณ์จากดินาโม

"ในนามของทุกคนแห่งดินาโมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวผู้สูญเสีย"

"ขอพระผู้เป็นเจ้าคุ้มครองดวงวิญญาณของเขา"

เอเค็งเพิ่งย้ายมาแบบไม่มีค่าตัวเมื่อเดือนมกราคมปีนี้หลังยกเลิกสัญญากับกอร์โดบาในสเปนโดยลงสนามให้ดินาโม 12 นัดในทุกรายการออกสตาร์ทตัวจริง 8 นัดยิงไป 1 ประตูซึ่งเป็นลูกชู้ตสุดสวยใส่คู่ปรับร่วมเมืองอย่างสเตอัว บูคาเรสต์ในบอลถ้วยเดือนที่แล้ว

นี่ถือเป็นข่าวเศร้าของดินาโมครั้งที่ 2 ในสหัสวรรษใหม่หลังเมื่อเดือนตุลาคมปี 2000 "คาตาลิน ฮิลดาน" กัปตันทีมของพวกเขาตอนนั้นก็หัวใจวายเสียชีวิตในเกมกระชับมิตร


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย cordobesismo.com, EPA
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend